Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoa hậu H'Hen Niê lộng lẫy với váy lấy cảm hứng từ hoa cà phê trắng

H'Hen Niê tái hiện lại hình ảnh những nhành hoa trắng tinh khôi với chiếc váy dạ hội trắng của NTK Linh San dự sự kiện vòng chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.

Chiều 12/7, Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 họp báo công bố vương miện, giám khảo quốc tế và ra mắt Top 30 thí sinh vào chung kết diễn ra ngày 16/7.

Bà Trương Ngọc Ánh - Trưởng BTC cuộc thi - chia sẻ cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 tôn vinh 54 dân tộc anh em đang sinh sống trên cả nước, qua đó ngợi ca bản sắc từng dân tộc và giới thiệu đến thế giới những vẻ đẹp đó. Cô cho biết đến 90% thí sinh của cuộc thi là "mới tinh", đến từ nhiều dân tộc khác nhau, nhiều người còn chưa từng đi giày cao gót, nhưng tới trước đêm chung kết, nhờ sự huấn luyện của ê-kíp, các thí sinh đã tự tin hơn.

Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.

Đêm chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 tối 16/7 sẽ có sự góp mặt của bộ đôi giám khảo quốc tế đặc biệt là Miss Earth 2020 Lindsey Coffey và Miss Earth 2021 Destiny Wagner. Miss Earth 2020 Lindsey Coffey cho biết đây là lần thứ 2 được đến Việt Nam. Nói về tiêu chí lựa chọn người chiến thắng, cô cho biết các cô gái đều xinh đẹp nên điều cô tìm kiếm là vẻ đẹp nội tâm. Cô muốn được lắng nghe các người đẹp tâm sự, nói lên suy nghĩ và chia sẻ câu chuyện của chính mình, cũng như thể hiện sự quan tâm và tình yêu với các nền văn hóa và trái đất.

Miss Earth 2021 Destiny Wagner và Miss Earth 2020 Lindsey Coffey.

Trưởng ban giám khảo - NTK Sĩ Hoàng - cho biết ông từng đến các trường ĐH, CĐ nơi các sinh viên dân tộc đang học để tuyển sinh. Qua các chuyến đi, ông thấy các sinh viên thuần chất, mộc mạc, giản dị, thậm chí nhút nhát. Đến nay, khi thấy các thí sinh vào chung kết, ông bất ngờ vì các thí sinh thay đổi nhiều nhờ có các chuyên gia đào tạo về phong thái, thần thái, làm bật được giá trị bên trong mỗi thí sinh để họ thấy rõ con đường hay ước mơ đang hướng tới.

Giám khảo Phi Vân - cho biết hy vọng qua cuộc thi, một thế hệ người đẹp với thân - tâm - trí sẽ không chỉ dừng lại ở việc mọi người chiêm ngưỡng sắc đẹp, mà phải có tâm hồn của quê hương, dân tộc, tri thức để mang trọng trách của người đại diện Việt Nam ra đấu trường, sân khấu quốc tế và được khán giả thế giới ngưỡng mộ. Nói về tiêu chí chấm thi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nhấn mạnh yếu tố sự quyết tâm và thí sinh phải thấy được ý nghĩa của bản thân trong cuộc thi. Khi thí sinh có được 2 yếu tố trên, họ sẽ có thần thái riêng cho mỗi người.

Các thí sinh Top 30 ra mắt chiều 12/7.

Giám khảo H'hen Niê tự nhận giống như chị cả của các thí sinh. Theo dõi các thí sinh, hoa hậu nhận thấy được sự trưởng thành, ham học hỏi, ý chí cầu tiến, chinh phục thử thách và thay đổi rất nhanh dù còn có những sai sót. Với cô, vương miện chỉ có một, nhưng hành trình tại cuộc thi đã giúp thí sinh học hỏi và trải nghiệm được nhiều, hiểu và biết thêm về bản thân. Nếu không là hoa hậu, các thí sinh cũng không nên từ bỏ ước mơ vì mỗi người có khả năng, sức mạnh bên trong để chạm tới mục tiêu. Cô thật tâm muốn đồng hành, chia sẻ với các thí sinh cùng BTC sau cuộc thi.

H'Hen Niê tái hiện lại hình ảnh những nhành hoa trắng tinh khôi với chiếc váy dạ hội trắng của NTK Linh San.

H'Hen Niê tái hiện lại hình ảnh những nhành hoa trắng tinh khôi với chiếc váy dạ hội trắng của NTK Linh San.

Trong buổi ra mắt Top 30 vào chung kết, các thí sinh xuất hiện trong đầm dạ hội và catwalk giới thiệu bản thân trước ban giám khảo. Đúng như cách lựa chọn thí sinh của ban tổ chức, đa phần các thí sinh không phải là những người có kỹ năng trình diễn điêu luyện, nhưng sự lóng ngóng này cho thấy được nét đa dạng của nhiều vùng miền dân tộc của vòng chung kết. Ngoài trình diễn catwalk, ban tổ chức cũng giới thiệu tài năng ca hát, múa của một số thí sinh, Hvi Ktla và H’Cúc Ê-ban thể hiện ca khúc “Đi tìm lời du nữ thần mặt trời” và Thạch Thu Thảo với tiết mục Múa của dân tộc Khmer với tên gọi “Tiên nữ hái hoa”.

Hình ảnh mô phỏng vương miện.

Vương miện của Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 được thiết kế mô phỏng theo hình dáng của hoa sen, gắn 1010 viên đá quý khai thác từ vùng đá ở Sri Lanka với ánh sáng trắng. 54 viên ngọc đính trên vương miện thể hiện 54 dân tộc. Ở đỉnh viên vương miện sẽ 6 viên ngọc trai (3 viên nhỏ, 3 viên lớn) kết hợp lại như hình ảnh ngôi sao.

Ngoài giải thưởng chính thức dành cho hoa hậu, á hậu 1 và á hậu 2, ban tổ chức sẽ trao những giải thưởng phụ của cuộc thi gồm: Người đẹp Thời trang Dân tộc, Người đẹp Bản sắc, Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Truyền cảm hứng, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Ảnh.

Thiện Nhân

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/h-hen-nie-long-lay-voi-vay-lay-cam-hung-tu-hoa-ca-phe-trang-2039295.html