Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoa hậu Mai Phương Thúy 'giờ nhìn lại thấy mình đã sai'

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Mai Phương Thúy vừa chia sẻ link bài báo với tựa đề: Hoa hậu Mai Phương Thúy và Hương Giang 'tiếp tay' cho thực phẩm chức năng quảng cáo sai phạm?, kèm theo lời xin lỗi đến khán giả.

Hoa hậu Mai Phương Thúy đăng lời xin lỗi trên trang cá nhân

Hoa hậu này chia sẻ: “Sáng sớm đọc được tin này Thúy rất bất ngờ. Nếu sự thật đúng như những gì bài báo nêu thì Thúy rất thất vọng và hối hận. Là người nổi tiếng, Thúy ý thức được trách nhiệm của mình đối với mỗi phát ngôn và hành động. Giờ nhìn lại thực sự thấy mình đã sai. Thúy gửi lời xin lỗi chân thành và sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để giúp xử lý đúng mực những hành vi trái pháp luật gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng”. Nội dung bài viết nêu 2 Hoa hậu đã tham gia PR cho thương hiệu thực phẩm chức năng giảm cân. Đây là sản phẩm đã bị cơ quan chức năng xử phạt và thu hồi giấy phép vào đầu tháng 6 vừa qua do quảng cáo sai sự thật. Phía Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) cũng ra khuyến cáo người dân không mua, sử dụng sản phẩm nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Trong đoạn clip quảng cáo, Mai Phương Thúy nói về hiệu quả tuyệt vời do sản phẩm mang lại như chỉ sau 3 tuần giảm được các vùng như nọng cằm, bắp tay, vùng bụng, sau đùi. Cô còn khẳng định thực phẩm chức năng này được sản xuất theo quy trình mà Bộ Y tế công nhận. Tương tự, Hương Giang cũng PR: “Thực phẩm chức năng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng phương pháp giảm cân vô cùng nổi tiếng, có hiệu quả vượt trội với cơ chế đốt mỡ, thải mỡ ra ngoài, ngăn tích tụ mỡ xấu và ngăn không cho mỡ quay trở lại”.

Nhận thấy việc làm của mình đã có tác động tiêu cực và ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng, người tiêu dùng, Hoa hậu Mai Phương Thúy viết lời xin lỗi: “Thúy xin gửi lời xin lỗi chân thành và sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để giúp xử lý đúng mực những hành vi trái pháp luật gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng”.

Thời gian qua, trước sự lên tiếng của báo giới và sự bức xúc từ phía công chúng, nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đã công khai xin lỗi công chúng vì quảng cáo cho các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc không đúng sự thật như: MC Quyền Linh, NSND Hồng Vân, Nam Thư... và nay là Mai Phương Thúy. Thiết nghĩ, cùng với sự tự nhận thức của các nghệ sĩ, người nổi tiếng thì cũng đã đến lúc cơ quan chức năng phải có động thái quyết liệt hơn nhằm chấn chỉnh những hoạt động tiêu cực này, thay vì chỉ một lời xin lỗi là xong.

PHƯƠNG ANH

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/giai-tri/nghe-si/artmid/574/articleid/42159/hoa-hau-mai-phuong-thuy-gio-nhin-lai-thay-minh-da-sai