Ngọc Hân đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2010, khi vừa tròn 20 tuổi và đang là sinh viên khoa thiết kế trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. 6 năm trôi qua, vượt qua mọi thị phi, nói không với scandal, không chỉ ngày càng xinh đẹp, quyến rũ, Ngọc Hân còn luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, hoàn thành tốt công việc của một MC, nhà thiết kế trẻ, trở thành một trong những gương mặt người đẹp được yêu mến nhất.

Hoa hau Ngoc Han: Biet minh o dau la dieu quan trong de co the thanh cong - Anh 1

Hoa hậu Ngọc Hân toát lên vẻ đẹp quyến rũ với một thần thái tự tin- ảnh T.L.

Với Ngọc Hân chiếc vương miện hoa hậu có ý nghĩa như thế nào?

Thật ra bản chất của cuộc thi hoa hậu là đề cao cái đẹp, lòng nhân ái. Nhưng vì một số nguyên nhân mà nhiều cuộc thi bị biến tướng. Những scandal sau cuộc thi khiến nhiều người không còn thiện cảm với các cuộc thi hoa hậu như trước… Lúc đi thi, Ngọc Hân chỉ nghĩ đơn giản đây là một cuộc chơi lớn rất thú vị mà nếu tham gia mình sẽ học hỏi được rất nhiều thứ nên rất thoải mái, không đặt quá nặng về danh hiệu. Có lẽ chính vì sự tự nhiên đó mà Ngọc Hân đã may mắn chiến thắng chăng? Được trở thành hoa hậu là một niềm tự hào, hạnh phúc đối với Ngọc Hân.

Hoa hau Ngoc Han: Biet minh o dau la dieu quan trong de co the thanh cong - Anh 2

Với chiếc áo dài do chính tay mình tự thiết kế, nhan sắc của Ngọc Hân dường như được tỏa sáng hơn, lộng lẫy hơn và cuốn hút mọi ánh nhìn- ảnh T.L

Năm 2016, với những gì đạt được, Ngọc Hân có nghĩ mình là người thành công?

Thế nào gọi là thành công? Sống trong một thế giới liên tục chuyển động và phát triển với tốc độ chóng mặt, con người cần nắm bắt những thay đổi và thích nghi thay vì sợ hãi, từ chối hoặc trốn tránh chúng. Nếu như một người chỉ biết hài lòng với những gì mình đạt được mà không có tinh thần cầu tiến thì sẽ luôn là một người ở lại, ảo tưởng với chính mình. Ngọc Hân nghĩ mình còn trẻ, những gì mà mình may mắn đạt được là một bước đệm tốt để mình vươn cao hơn.

Hoa hau Ngoc Han: Biet minh o dau la dieu quan trong de co the thanh cong - Anh 3

Được biết hiện tại Ngọc Hân đang rất thành công trong lĩnh vực thời trang. Vậy Ngọc Hân có thể bật mí cho độc giả được biết về cách làm thời trang cũng như những thương hiệu đã gắn liền với tên tuổi của Ngọc Hân?

Thiết kế áo dài mang nét đẹp văn hóa truyền thống của các nước là một trong những đam mê lớn nhất của Ngọc Hân. Đặc biệt trong chuyến đi công tác Nhật Bản gần đây, Ngọc Hân đã mang đến xứ sở hoa Anh Đào bộ sưu tập Áo dài mang tên gọi “Cảm hứng từ xứ sở mặt trời mọc” với các họa tiết mang nét đẹp kiến trúc, hình ảnh mặt trời mọc hay những cô Geisha và bông hoa anh đào đều là những hình ảnh đặc trưng của đất nước Nhật Bản được khai thác đan xen, trở thành hình ảnh chủ đạo xuyên suốt… Tuy nhiên, đây mới chỉ là tiền đề cho những trải nghiệm, thêm những kinh nghiệm cho đích đến cuối cùng cho những bộ sưu tập áo dài mang tên Ngọc Hân.

Hoa hau Ngoc Han: Biet minh o dau la dieu quan trong de co the thanh cong - Anh 4

Thiết kế Áo dài mang nét đẹp văn hóa truyền thống của các nước là một trong những đam mê lớn của Ngọc Hân- ảnh T.L.

Nhắc đến đây, Ngọc Hân nhớ lại thời kỳ khởi nghiệp thời trang. “Khi ấy, đã có nhiều nghi ngờ, vì họ nghĩ tôi chỉ vui chơi thôi. Nhưng họ không biết rằng, tôi đang cố gắng xây dựng nền tảng sự nghiệp cho riêng mình. So với những doanh nhân chuyên nghiệp thì Hoa hậu kinh doanh hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi, nhất là về danh tiếng và mối quan hệ xã hội. Giới doanh nhân đơn thuần thì cho rằng, người đẹp kinh doanh có nghĩa là chấp nhận tâm lý đánh cược được hoặc mất. Còn với Ngọc Hân, kinh doanh là một phần của cuộc sống, mà cuộc sống thì ai cũng phải chấp nhận những được, mất”.

Hoa hau Ngoc Han: Biet minh o dau la dieu quan trong de co the thanh cong - Anh 5

Thời gian qua, Ngọc Hân ít xuất hiện trong giới showbiz, tham dự event tiệc tùng như bao người đẹp khác. Có phải, Ngọc Hân đã chọn cho mình sự nghiệp và một hướng đi khác ít liên quan hơn đến giới showbiz?

Mọi người thường nhầm lẫn rằng đã là Hoa hậu thì lúc nào cũng chìm đắm vào mớ cảm xúc nào đó và sống lãng đãng trong bầu khí quyển do mình tạo ra. Thực tế thì không phải vậy. Cũng giống như bất cứ ai, tôi cần có mục tiêu và công việc riêng cho từng thời điểm. Kinh doanh là một sự nghiệp lâu bền và liên tục. Còn nghệ thuật là những khoảnh khắc thăng hoa. Nó tưởng như mâu thuẫn, nhưng lại hòa quyện vào nhau. Giữa cuộc sống xô bồ đầy cám dỗ này, tôi cảm thấy hãnh diện nhất về cốt cách của mình, tôi đề cao tính tự trọng và biết tự nhìn nhận mình trong một tập thể đông người. Tôi nghĩ rằng, biết mình ở đâu là điều quan trọng để có thể thành công.

Hoa hau Ngoc Han: Biet minh o dau la dieu quan trong de co the thanh cong - Anh 6

Nói không với scandal, không chỉ ngày càng xinh đẹp, Ngọc Hân còn luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện- ảnh T.L

Độc giả còn biết đến Ngọc Hân là một người “thiện nguyện” nhiệt huyết của nhiều chương trình có tính nhân văn và mang lại giá trị nhân đạo cho xã hội. Điều gì đã khiến một người đẹp còn rất trẻ như Hân luôn quan tâm đến những công việc “thầm lặng” này?

Ngay từ hôm đi xem bộ phim tài liệu về cuộc đời của Thiện Nhân, tôi đã không thể cầm được nước mắt trước những gì em phải trải qua, và càng yêu mến khâm phục về nghị lực của em trong cuộc sống. Hơn nữa, em còn là một cậu bé vô cùng tình cảm, sâu sắc và rất “đàn ông”. Sau ngày hôm đó, tôi đã thầm nhủ nhất định sẽ phải làm điều gì đó để giúp quỹ “Thiện Nhân và những người bạn”, và cơ hội đã đến khi biết được Thiện Nhân rất thích vẽ tranh và tôi đã có ngay ý tưởng cho bộ sưu tập “Hà Nội trong mắt trẻ thơ”– một nét phác thảo đặc trưng đượm sắc hồng đào, xanh lá, vàng cam tha thướt từ những chủ nhân tương lai của đất nước thể hiện tình yêu với Hà Nội qua những nét vẽ thật hồn nhiên. Đặc biệt, lợi nhuận khi bán bộ sưu tập này sẽ được gửi vào quỹ “Thiện Nhân và những người bạn” nhằm giúp cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn sớm có được một cuộc sống ấm no hạnh phúc .

Xin cảm ơn Ngọc Hân!

Đắc Nguyên (Thực hiện)