Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy với câu chuyện đặc biệt đằng sau mỗi bước chạy

Gốc
Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy chia sẻ chạy bộ mang lại sức khỏe, niềm vui cân bằng trong cuộc sống.

Với thông điệp "Cất bước chạy nào Việt Nam ơi", chương trình Revive Marathon xuyên Việt đã chính thức lên sóng tập đầu tiên với 5 câu chuyện truyền cảm hứng đặc biệt đằng sau mỗi bước chạy của 5 nhân vật: Running man Vũ Xuân Tiến, "người đầu tiên chạy bộ ở Bắc Cực" Tăng Nguyệt Minh, hành trình 30 ngày xuyên Việt của chàng trai Bùi Huy Hoàng, kiện tướng gùi hàng Nguyễn Viết Sinh và hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy.

Tăng Nguyệt Minh – người Việt Nam đầu tiên chạy bộ ở Bắc Cực

Nói về ký do đến với bộ môn chạy bộ, Tăng Nguyệt Minh tâm sự “Trước đây Minh không thích môn chạy này chút nào hết, vì thấy môn này chán và mệt, nhưng vì có bạn rủ chạy để tăng độ phủ cho dự án từ thiện đó thì mình cũng chạy thử. Sau những lần đó thì mình chạy nhiều hơn, vì mình nhận thấy chạy bộ giúp cho mình rất nhiều: thư giãn, đầu ốc nghỉ ngơi trong lúc chạy, và chạy còn giúp các thành viên trong gia đình kết nối với nhau”.

Đây cũng là lý do, động lực giúp Tăng Nguyệt Minh có mặt ở Bắc Cực. Tuy nhiên với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, cộng với việc Nguyệt Minh là “người con nhiệt đới, chưa bao giờ tiếp xúc với nền nhiệt như vậy nên có rất nhiều khó khăn". Tuy nhiên, Tăng Nguyệt Minh cho rằng mình đã tới được đó rồi và mình là người Việt Nam duy nhất trong thời điểm đó thì tại sao mình không cố gắng hết sức, và không phải ai cũng có cơ hội này.

Ông Nguyễn Viết Sinh - chạy bộ để rèn luyện con người

Là một trong những nhân vật lớn tuổi nhất trong tập 1, nhưng ông Sinh lại mang đến cho người xem nhiều cảm nhận đặc biệt về vấn đề “khi tuổi tác không còn quan trọng nữa”. Ông Sinh sinh 1940, từng tham chiến ở cung đường Trường Sơn huyền thoại với biệt danh "kiện tướng gùi hàng". Gùi hàng trên lưng, sáng đi 17-18 km, chiều về 17-18km, trong 1 ngày tôi hoạt động trên tuyến đường Trường Sơn khoảng trên 30km, đến khi gùi cao điểm có khi lên 75kg. Sáng đi gùi hàng, chiều khiêng thương binh về, gùi hàng như vậy, đi bộ như vậy nhưng sống rất thanh thản, có 1 ý chí và quyết tâm. Trong vòng 6 năm, ông Sinh đã mang được hơn 55 tấn hàng, đi qua quãng đường có tổng chiều dài 41025, quãng đường ông đi gùi hàng được tính bằng chiều dài 1 vòng trái đất.

Mỗi ngày của ông đều trải qua các bước rèn luyện sức khỏe như leo cầu thang, tập các bài tập thể dục các bài mà trước đây quân đội dạy, chiều thì đi bộ, mức độ thì 4-5km. Do đó tham gia chương trình này ông rất vui, rất phấn khởi, cũng là dịp để ông nhìn lại thời tuổi trẻ của mình, cũng chạy như thế này, như cụ nói “Chạy marathon để rèn luyện con người, rèn luyện sức khỏe để phụ vụ mình, phục vụ đất nước, Không giũa không rèn thì không thành được”.

Bùi Huy Hoàng - hành trình 30 ngày xuyên Việt

Mặc dù bạn là ai, bạn đang làm công việc gì và bạn bao nhiêu tuổi thì khi đến với chạy bộ, chúng ta đều như nhau, câu nói này thật đúng đối với Bùi Huy Hoàng – chàng trai khá trầm tính, ít nói nhưng luôn có ước mơ, ý chí rất lớn, làm gì cũng quyết tâm, 1 mình đẩy xe nôi rong ruổi khắp các nẻo đường trong vòng 30 ngày cùng câu chuyện truyền cảm hứng của bé Thiện Nhân.

Chia sẻ lý do đến với chạy bộ, Hoàng tâm sự: “Hoàng đến với chạy bộ với lý do rất bình thường là tham gia giải chạy ở trường cấp 3. Sau cuộc đua, cảm thấy mình có thể tốt hơn và tăng cường chạy bộ nhiều hơn. Tham gia rất nhiều giải và đạt nhiều thành tích đáng kể”. Tuy Hoàng luôn nỗ lực và cố gắng trong từng giải chạy nhưng bố mẹ của Hoàng không hào hứng lắm, vì rất lo cho con trai. Chạy marathon xuyên việt là “dự án” được Hoàng ấp ủ rất lâu và lên kế hoạch chi tiết để chuẩn bị cho nó, từ thể lực, sức khỏe, đến kinh tế, và tâm lý phải chắc chắn để vượt qua nhiều nỗi sợ khác nhau.

Vũ Xuân Tiến – chạy bộ thay đổi cuộc sống của tôi

Được biết đến rộng rãi với danh xương “running man Việt Nam”, cuộc sống của Vũ Xuân Tiến đã có nhiều biến chuyển đặc biệt sau khi anh bước xuống xe của câu lạc bộ Arsenal “thật sự lúc đó mình chỉ muốn chạy theo để nhìn thấy đội bóng mà mình thần tượng, hôm đó chạy một quãng đường rất dài, niềm vui để nhìn thấy đội bóng của mình nó quên hết những mệt mỏi. Mình không nghĩ sẽ được lên xe, thật sự bất ngờ, nó là đỉnh điểm của cảm xúc”. Mặc dù lúc đầu khi Tiến đến với bộ môn chạy bộ cũng không dễ dàng gì “Lúc tôi chạy, đầu tiên có những giai đoạn đến 200m cũng không chạy được, dần dần bắt đầu đặt cho mình các mục tiêu, ngày hôm nay chạy 200m, thì hôm sau chạy 300m. Khi mình thở không ra hơi thì mình nghĩ những gì tốt đẹp nhất, những gì làm mình vui nhất, tôi bắt đầu vượt qua được ngưỡng đấy”.

Và thật sự chạy bộ đã làm thay đổi cuộc sống của Tiến rất nhiều. Tiến cũng không ngờ từ xe Arsenal bước xuống, cuộc sống của anh đã thay đổi hoàn toàn.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy với câu chuyện đặc biệt đằng sau mỗi bước chạy

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy chia sẻ chạy bộ mang lại sức khỏe, niềm vui cân bằng trong cuộc sống. “Với mỗi km chạy, mỗi tiếng đồng hồ chạy, với nỗ lực, tôi sẽ kêu gọi cộng đồng mạng đóng góp tiền, gây quỹ từ thiện, mang lại nụ cười cho những em bé bị sứt môi. Chúng tôi sẽ chạy 6, 8, 10 tiếng tùy nỗ lực của mỗi người. Đây là kế hoạch chúng tôi sẽ chinh phục những cự ly lớn hơn trong vòng 1 tháng tới”, Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy cho biết./.

Tố Uyên/VOV.VN

Nguồn Báo VOV: https://vov.vn/van-hoa-giai-tri/hoa-hau-nguyen-thu-thuy-voi-cau-chuyen-dac-biet-dang-sau-moi-buoc-chay- 956528.vov