Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoa hậu Nông Thúy Hằng từng gây sốt vì catwalk đánh võng như 'bạch tuộc'

Nông Thúy Hằng hài hước cho rằng dáng đi 'bạch tuộc' đã làm nên thương hiệu của cô tại Hoa hậu Việt Nam 2020.

Chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 diễn ra tối 16/7 tại TP.HCM với sự tham dự của 30 thí sinh đến từ nhiều dân tộc và vùng miền khác nhau đã chứng kiến khoảnh khắc đăng quang của Nông Thúy Hằng. Cô sinh năm 1999 và là người dân tộc Tày, cao 1,72 m, số đo ba vòng 87-62-91 cm.

Ở phần thi ứng xử, Nông Thúy Hằng nhận câu hỏi “Bạn mong mỏi thế giới trân trọng điều gì nhất ở con người Việt Nam?”. Cô trả lời: “Tôi muốn cho bạn bè thế giới biết về một Việt Nam rất giàu: giàu bản sắc, giàu yêu thương và lòng nhân ái. Người Việt Nam thường được biết đến với hình ảnh những anh hùng bất khuất, hy sinh anh dũng về dân tộc. Nhưng hôm nay, tôi muốn cho thế giới biết Việt Nam có 54 dân tộc với 54 bản sắc văn hóa khác nhau”.

Nông Thúy Hằng tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế thuộc Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế của Đại học Kinh tế Quốc dân. Thời trung học, Nông Thúy Hằng là học sinh giỏi suốt 12 năm, từng đoạt giải Ba môn Văn cấp quốc gia.

Ở trường đại học, Nông Thúy Hằng có năng khiếu dẫn chương trình, khá kỹ năng tiếng Anh và hùng biện. Cô từng là MC cho một số sự kiện của trường.

Nông Thúy Hằng từng thi Miss World Vietnam, có mặt trong top 39, vào top 8 người đẹp truyền thông. Cô cũng góp mặt tại Hoa hậu Việt Nam 2020 và dừng chân ở top 35. Tại Hoa hậu Việt Nam 2020, Nông Thúy Hằng từng gây chú ý ở phần thi áo dài và dạ hội với dáng đi hai tay uốn lượn bị ví như “bạch tuộc” và dừng chân ở vòng bán kết.

Chia sẻ với VietNamNet, Nông Thúy Hằng tiếc nuối về kết quả và hài hước nói về phong cách trình diễn: "Đó là kiểu uốn lượn được sáng tạo lần đầu tiên mang thương hiệu Nông Thúy Hằng". Cô còn tự trao cho mình danh hiệu "Miss giải trí" vì đã thu hút được sự quan tâm của truyền thông và khán giả.

Nhờ 2 cuộc thi Miss World Vietnam và Hoa hậu Việt Nam, cô gái dân tộc Tày ngày càng bản lĩnh và dày dặn kinh nghiệm khi đến với Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam.

Nông Thúy Hằng hâm mộ Hoa hậu chuyển giới quốc tế Hương Giang và Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray, luôn học hỏi và không nản lòng trước thất bại.

Thiện Nhân

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hoa-hau-nong-thuy-hang-tung-gay-sot-vi-catwalk-danh-vong-nhu-bach-tuoc-2040534.html