VOV.VN -Hoa hậu Philippines đã đăng tải lời xin lỗi trên Twitter vì phát ngôn người La tinh không thể nói với nhau 1 câu tiếng Anh.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 21/10 vừa qua trên ANC, kênh tin tức ABS – CBN của Philippines với người dẫn chương trình Karen Davila về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, Ariella Arida - Hoa hậu Hoàn vũ Philippines đã trả lời: “Tôi đã trải qua nhiều khóa học, đặc biệt là học về kỹ năng giao tiếp. Tôi đã cố gắng hết sức mình để thể hiện bản thân và cũng là để truyền đạt thông điệp tới mọi người”.

Tuy nhiên, trong phần phỏng vấn đó, Ariella Arida không ngần ngại nói rằng: “Bạn biết đấy, người La tinh thậm chí không nói được 1 câu. Ý tôi muốn nói là 1 câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Tôi nghĩ người Philippines đặc biệt chú trọng đến điều này”.

Ariella Arida - Hoa hậu Philippines

Ngay sau đó, phát thanh viên Mo Twister đã đăng tải video clip cuộc phỏng vấn đó trên trang Twitter cá nhân của mình với những lời bình luận mang ý chỉ trích: “Tôi không có ý định trách cứ Hoa hậu Hoàn vũ của chúng ta nhưng làm thế nào để lời bình luận này không có nghĩa là xúc phạm đến những người La Tinh?”.

“Ý tôi là, chúng ta luôn luôn rất nhạy cảm khi ai đó nói gì về những người Philippines nhưng Ariella Arida, đại diện cho cả đất nước Philippines lại có thể phát ngôn rằng người La tinh không thể nói được một câu tiếng Anh đầy đủ. Điều đó sẽ làm tôi phát điên nếu tôi là một người gốc La Tinh. Chắc chắn chúng ta chẳng thể nào bình tĩnh khi nghe được cuộc phỏng vấn của một thí sinh nào đó nói về người Philippines rằng ‘Người Philippines không thể nói được với nhau một câu tiếng Anh’. Tôi chúc Hoa hậu La tinh gặp nhiều may mắn trong cuộc thi này” – Phát thanh viên Mo Twister nói thêm.

Trước những lời chỉ trích đó, Hoa hậu Philippines đã gửi lời xin lỗi của mình đến Hoa hậu La tinh nói riêng và toàn thể người dân La tinh nói chung. Viết trên Twitter của mình, Ariella bày tỏ: “Tôi thành thật xin lỗi. Tôi không có ý định xúc phạm đến bất cứ ai trong cuộc phỏng vấn này. Tôi hy vọng các bạn có thể hiểu được những gì mà tôi đang cố gắng nói”.

Jonas Gaffud - người cố vấn cho Ariella Arida trong cuộc thi này và cũng là người quản lý của Megan Young – Hoa hậu Thế giới 2013 cũng lên tiếng giải thích giúp cô về phát ngôn không mong muốn này./.

Kim Dung/VOV online
Theo Ibtimes