Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoa hậu Thu Hoài viết tâm thư xúc động gửi đến cộng đồng LGBT và gia đình họ

Những chia sẻ xúc động của Hoa hậu Thu Hoài đang nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

Đã từ lâu, câu chuyện xoay quanh cuộc sống hôn nhân và gia đình Thu Hoài luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Vốn là bà mẹ của người con đồng tính, hơn ai hết nàng hậu luôn có cái nhìn thấu hiểu, cảm thông và sẻ chia với những người trong cộng đồng LGBT.

Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu 7X vừa có những chia sẻ xúc động xoay quanh việc những người trong cộng đồng LGBT và gia đình họ phải đối diện thế nào khi con come-out. Cụ thể, Thu Hoài cho biết bản thân hay nhận được những tin nhắn từ các bạn trong cộng đồng và cả cha mẹ của họ.

Lý do được Hoa hậu Thu Hoài đưa ra là do khó khăn trong chuyện phải đối mặt với thực tế cuộc sống, đồng thời những mâu thuẫn trong gia đình và vô số câu hỏi "bằng cách nào", "con phải làm sao".

Hoa hậu Phu nhân cho biết: "Tôi chợt phát hiện ra rằng, khi mà những người con thường hỏi về cách làm sao để thuyết phục cha mẹ thì ngược lại, có rất nhiều bậc cha mẹ đã nhắn hỏi tôi rằng: Làm sao để con chịu trải lòng với tôi đây?

Tôi chẳng thể nào trả lời trọn vẹn hết các câu hỏi đó. Nhưng tôi có hiểu rằng, rất nhiều người đang hiểu sai về những gì mình gặp phải. Cũng giống như khi những đứa con day dứt không biết làm cách nào để nói sự thật với cha mẹ, thì họ đang chỉ đợi một cơ hội để lắng nghe thôi!".

Trước những thắc mắc, băn khoăn và những trải lòng của những người trong cộng đồng LGBT và gia đình họ, nàng hậu đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh vấn đề này: "Phần lớn cha mẹ đã biết sự thật về giới tính của con, trước khi họ nói. Chỉ là họ có tỏ ra mình biết hay không.

Phần lớn những phản đối tới từ sự lo lắng mà cha mẹ dành cho tương lai con cái họ. Nếu bạn có thể xóa bỏ lo lắng đó, chuyện còn lại sẽ đơn giản hơn nhiều".

Hoa hậu Thu Hoài tâm sự, hãy là người sống có ích, sống tốt để trở thành niềm tự hào của cha mẹ. Hãy tự hỏi mình đã làm được gì để ba mẹ vui vẻ chưa, trước khi đòi hỏi điều ngược lại từ phía họ.

"Có một câu nói rất đúng, với mọi giới tính và nền văn hóa: Khi bạn thành công, cuộc đời sẽ thứ tha tất cả. Tôi dám đảm bảo rằng khi bạn thành công, không một ai DÁM kì thị bạn và ngược lại.

Đừng đổ lỗi cho giới tính và xã hội, khi mà rất nhiều người đồng tính vẫn đang được tôn vinh, kính trọng và sở hữu những vị trí rất cao!", Hoa hậu Thu Hoài cho biết.

Đồng thời, nàng hậu cũng cho rằng, hãy công bằng với cha mẹ bạn. Nếu bạn luôn đặt một phép so sánh giữa cha mẹ mình và cha mẹ người ta, tại sao lại không cho họ quyền so sánh bạn cùng người khác?

Bằng trải nghiệm của bản thân khi có con là người trong cộng đồng LGBT, thế nhưng Hoa hậu Thu Hoài không hề thấy buồn. Bởi cô chỉ cảm thấy buồn khi con là người lười biếng, vô ích và luôn thất bại trong cuộc sống.

"Khi con thành công, giỏi giang và được yêu mến, chẳng có lý do gì để cha mẹ không kiêu hãnh cả! Hoặc ít nhất, họ cũng chẳng cần phải cúi mặt dù con họ mang giới tính nào!", nữ doanh nhân Thu Hoài tâm sự.

Bài đăng của người đẹp 7X nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Nhiều người bày tỏ sự tán đồng, ủng hộ với ý kiến của Thu Hoài, đồng thời khẳng định hãy mạnh mẽ come-out để được sống là chính mình.

Được biết, con trai lớn của Thu Hoài tên là Tin Kin (tên thật là Nguyễn Phúc Tin), anh chàng năm nay 25 tuổi, đang làm kinh doanh cùng với mẹ. Cách đây khoảng 2 năm, cô đã không ngần ngại chia sẻ rằng con trai lớn là người đồng tính khiến nhiều người bất ngờ.

Thanh Hà

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/thu-hoai-viet-tam-thu-xuc-dong-gui-den-cong-dong-lgbt-va-gia-dinh-ho-20200827214149309.html