Thí sinh Trung Quốc mặc chiếc váy xuyên thấu dát vàng gây nhiều tranh cãi.

Phần thi trang phục dân tộc là một trong những phần thi và trình diễn quan trọng nhất trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Đây là phần thi mà BGK đòi hỏi rất nhiều yếu tố, kĩ năng nơi các người đẹp. Trang phục dân tộc không đơn thuần là những bộ quần áo màu mè, lòe loẹt hoặc diêm dúa.

Nó phải thấm đẫm tinh thần, lịch sử và thấm đẫm tinh hoa văn hóa dân tộc trong từ đường kim thớ vải. Theo yêu cầu khắt khe của BTC, các trang phục dân tộc khi gửi tới dự thi phải có kèm bản diễn giải về ý nghĩa của thiết kế. Ban giảm khảo cần thí sinh phải nêu rõ những điểm đặc biệt trên bộ váy áo và đâu là nguồn cảm hứng chính để làm nên bộ cánh này.

Chính vì thế, những người quan tâm thường vẫn gọi các bộ váy áo này là những tác phẩm văn hóa nghệ thuật thực sự. Họ không coi đó đơn thuần chỉ là váy áo thông thường. Bởi những yếu tố khắt khe đó, trang phục dân tộc được đánh giá rất cao trong chặng đường chạy đua tới vương miện Hoa hậu của các người đẹp.

Có thể đúc rút một bộ trang phục dân tộc đẹp sẽ bao gồm sự nổi bật về màu sắc, hài hòa trong bố cục, tôn vinh được vóc dáng, cân đối trong thiết kế (bởi các trang phục này thường bao gồm nhiều phần như váy, áo, giầy, mũ, phục sức cầm tay...). Và đương nhiên phải đủ sức truyền tải tới bạn bè năm châu về tinh hoa văn hóa nước nhà.

Trong phần thi trang phục dân tộc tại Hoa hậu Hoàn vũ 2013 , hoa hậu Trung Quốc đã gây bất ngờ cho toàn thể ban tổ chức lẫn các thí sinh khác khi mang đến một thiết kế rất độc đáo và táo bạo. Người đẹp Cận Diệp đại diện cho Trung Quốc mặc chiếc váy xuyên thấu dát vàng vô cùng lộng lẫy và gợi cảm.

Trang phục dân tộc gây tranh cãi của thí sinh Trung Quốc

Cận Diệp trong phần trình diễn bikini

Video ghi lại bộ váy của hoa hậu Trung Quốc trong buổi trình diễn của NTK Guo Pei"

Cận Diệp là người đẹp đến từ thành phố Hà Bắc, năm nay 25 tuổi, cô cao 1m78. Cô bị đánh giá là đại diện có chất lượng thấp nhất của Trung Quốc tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế trong thời gian gần đây.

Theo nguồn đưa tin trên trang web chính thức của cuộc thi. Chiếc váy xuyên thấu này là sản phẩm thủ công 100%. Nó thuộc bộ sưu tập cao cấp của NTK Trung Quốc Guo Pei. Được biết, để hoàn thành bộ váy ấn tượng này, các thợ thủ công đã phải mất 5000 đồng hồ cắt may và thêu tay.

Bộ váy được miêu tả là xuyên thấu quyến rũ nhưng vẫn toát lên vẻ quyền quý từ đôi rồng trên hai cầu vai và những con rồng vươn mình trên chiếc áo choàng dài phía sau lưng. Bộ trang phục này nhận được rất nhiều ý kiến nhận xét từ người quan tâm. Nhiều người khen ngợi sự sáng tạo nhưng không ít ý kiến cho rằng bộ trang phục này như một lời thách thức cao ngạo.

Bên cạnh trang phục của thí sinh Cận Diệp, nhiều bộ trang phục dân tộc của các thí sinh khác cũng dần dần được hé lộ.

Hoa hậu Puerto Rico, người đẹp Monic Perez mặc bộ váy biểu tượng cho đại dương giàu có trù phú theo đúng tên gọi của đất nước

Đại diện Nicaragua, hoa hậu Nastassja Bolivar hết sức nóng bỏng

Hoa hậu Sri Lanka, người đẹp Amanda Rathnayake gây ấn tượng mạnh với thiết kế chùa chiền cổ kính

Trang phục của Venezuela trên bản vẽ

Hoa hậu Singapore, Shi Lim có phần hơi màu mè với "nữ hoàng hoa lan"

Người đẹp Ecuador

Hoa hậu Thái Lan Chalita Yaemwannang với gam màu vàng quen thuộc có phần nhàm chán

Đại diện của Mauritius, người đẹp Diya Beeltah bị ví như chim công màu mè