Hỏa hoạn thiêu rụi 8 căn nhà

Gốc
Liên quan đến vụ cháy xảy ra chiều 1/12 tại khu dân cư nằm trên Đại lộ Võ Văn Kiệt (TPHCM), lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM cho biết, đã có 8 căn nhà bị cháy hoàn toàn, 5 căn nhà cháy xém. Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người.

Hỏa hoạn thiêu rụi 8 căn nhà - Ảnh 1

25 xe và ca nô chữa cháy, xe thang cùng với hơn 150 cán bộ, chiến sĩ đã đến hiện trường để tổ chức chữa cháy. Ảnh: Zing.vn

Trước đó, vào lúc 15h45’ cùng ngày đã xảy ra một cháy lớn tại khu dân cư Chợ Gà nằm trên đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1. Điểm xuất phát cháy là căn nhà số 130 chứa nhiều vật dụng, lều bạt dễ cháy khiến ngọn lửa lan nhanh.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã huy động gần 100 bình chữa cháy mini triển khai dập lửa nhưng đám cháy quá lớn đành bất lực, chờ sự can thiệp của lực lượng chuyên nghiệp.

Do khu vực cháy nằm sâu trong khu dân cư, đường hẻm nhỏ nên các phương tiện chữa cháy không thể tiếp cận được. Các lượng lượng chữa cháy đã phải trèo lên mái nhà của các hộ dân, phá tường để đưa tiếp nước và tiếp cận đám cháy.

Theo Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM, đơn vị đã điều động 25 xe và ca nô chữa cháy, xe thang cùng với hơn 150 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để tổ chức chữa cháy.

Để phục vụ công tác chữa cháy, Đại lộ Võ Văn Kiệt và các trục đường Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thái Bình, Yersin... đã được phong tỏa, chốt chặn. Giao thông khu vực này cũng đã ùn ứ do các tuyến bị phong tỏa.

Đến gần 17h cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Bước đầu, UBND phường Cầu Ông Lãnh đã cử lực lượng hỗ trợ người dân dọn dẹp lại nhà cửa, bố trí 26 chỗ tạm trú cho những hộ dân có nhà bị cháy, vận động được 30 triệu đồng hỗ trợ ban đầu cho các hộ dân.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường vụ cháy để tiến hành khám nghiệm và điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tuấn Minh (Theo TTXVN, VOV)

Share on Tumblr

Tin nóng

Tin mới