Hỏa hoạn thiêu rụi sáu căn nhà tại Lai Châu

Gốc
Vào khoảng 7 giờ sáng nay (26-4), tại khu dân cư bản Cuổi Tở, thuộc khu chợ Nậm Cuổi, xã Nậm Cuổi, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) xảy ra vụ hỏa hoạn. Đám cháy nhanh chóng lan rộng, chỉ chưa đầy một tiếng đồng hồ đã thiêu rụi toàn bộ ba kho chứa hàng và ba cửa hàng kinh doanh tạp hóa, xăng dầu của người dân.

Hiện trường vụ cháy.

Theo thông thông tin từ người dân khu chợ Nậm Cuổi, đám cháy xuất phát từ một cửa hàng kinh doanh tạp hóa sau đó lan ra các hộ kinh doanh và kho hàng liền kề. Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân cùng giáo viên, dân quân xã với gần 100 người đã trực tiếp tham gia chữa cháy.

Tuy nhiên, do các ngôi nhà và kho hàng đều là các vật liệu dễ cháy, trong đó có cả xăng dầu nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát mạnh. Trong khi đó, các phương tiện để chữa cháy chủ yếu là vật liệu thô sơ như xô, chậu và nguồn nước ở xa nên khi dập được tắt lửa thì toàn bộ sáu ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Rất may khi xảy ra hỏa hoạn, người dân đã phát hiện sớm và kịp thoát ra ngoài, nên không gây thiệt hại về người. Hiện các lực lượng chức năng địa phương đang tiếp tục hỗ trợ các gia đình thu dọn đồ đạc để ổn định cuộc sống và điều tra nguyên nhân gây cháy.

ANH TUẤN