Hoa hồng sáp quà tặng Valentine nghi hàng Trung Quốc bán tràn lan thị trường

Gốc
Càng sát ngày lễ Tình yêu - Valentine 14/2, mặt hàng hoa hồng sáp đang là quà tình yêu được nhiều chàng trai “săn lùng” để tặng bạn gái.

Không phải là loại mặt hàng mới nhưng món quà này luôn luôn “đắt khách” bởi đáp ứng tiêu chí đẹp, ý nghĩa và giữ được khá lâu, có mức giá vừa tầm. Trên thị trường hiện nay, hoa hồng sáp thường được quảng cáo nhập từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản. Mức giá của loại hoa hồng đặc biệt này dao động từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu đồng một bó.

Hoa hồng sáp quà tặng Valentine nghi hàng Trung Quốc bán tràn lan thị trường - Ảnh 1

Cận cảnh một bó hoa hồng sáp với màu sắc rực rỡ.

Những bó hoa được trình bày đẹp, bày trong hộp cứng với màu sắc rực rỡ, có mùi thơm như hoa hồng thật và giữ được lâu bền. Hoa hồng sáp giá khoảng vài trăm nghìn đồng cho tới hàng triệu đồng một bó

Dù được quảng cáo có nguồn gốc từ các nước Hàn, Nhật, tuy vậy, các chủ cửa hàng lại không thể chứng minh nguồn gốc của loại hoa này.

Hoa hồng sáp quà tặng Valentine nghi hàng Trung Quốc bán tràn lan thị trường - Ảnh 2

Hoa hồng sáp được rao bán tràn lan trên mạng với mức giá từ 200 ngàn đồng tới 600 ngàn đồng một bó.

Hoa hồng sáp quà tặng Valentine nghi hàng Trung Quốc bán tràn lan thị trường - Ảnh 3

Một bó hoa hồng sáp như thế này có giá khoảng 400 - 600 ngàn đồng

Đặc biệt, loại hoa có thể giữ khá lâu, màu sắc lòe loẹt và mùi thơm nồng khiến nhiều người lo ngại về việc sử dụng chất bảo quản, phẩm màu và hương liệu hóa học.

Theo khảo sát của báo Gia đình Việt Nam, hầu hết, hoa hồng sáp trên thị trường hiện tại đều có xuất xứ không rõ ràng và bị nghi ngờ được nhập từ Trung Quốc. Loại hoa này được bán nhiều tại thị trường Trung Quốc với giá rẻ mạt chỉ từ 1 NDT (khoảng 3,8 ngàn đồng).

Hoa hồng sáp quà tặng Valentine nghi hàng Trung Quốc bán tràn lan thị trường - Ảnh 4

Trên thực tế, đa phần những loại sản phẩm rẻ tiền có mùi thơm lưu giữ lâu đều sử dụng các hóa chất tạo màu

Trên thực tế, đa phàna những loại sản phẩm rẻ tiền có mùi thơm lưu giữ lâu đều sử dụng các hóa chất tạo màu và tạo mùi công nghiệp như cetol, aldehyde và không được kiểm soát về độ độc hại. Chính vì thế, nếu con người tiếp xúc với những sản phẩm này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Thậm chí, nhiều loại hóa chất dùng để định hương độc hại trực tiếp tới hệ thần kinh con người gây nhức đầu, căng thẳng.

Hồng Hạnh

Tin nóng

Tin mới