Hoa khôi 9X hạnh phúc khi làm cô giáo tiểu học

Gốc
Xinh đẹp, năng động, Phương Thảo kể nhiều người tiếc nuối khi cô lựa chọn nghề giáo viên. Cô giáo 9X cho biết đây là ước mơ từ nhỏ, cô rất hạnh phúc với công việc này.

Hoa khôi 9X hạnh phúc khi làm cô giáo tiểu học - Ảnh 1

Lưu Thị Phương Thảo (quê gốc Thái Bình, lớn lên tại Hà Nội) tốt nghiệp CĐ Sư phạm Hà Nội (nay là ĐH Thủ đô) năm 2014. Năm 2013, Thảo đoạt giải hoa khôi cuộc thi Nữ sinh Thanh lịch của CĐ Sư phạm và Á khôi cuộc thi Duyên dáng Sư phạm toàn quốc.

Hoa khôi 9X hạnh phúc khi làm cô giáo tiểu học - Ảnh 2

Sinh ra trong gia đình có mẹ làm giáo viên, bố là bộ đội, từ nhỏ, Thảo ước mơ trở thành cô giáo. Tốt nghiệp CĐ, cô thi tuyển công chức và có điểm cao nhất quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đỗ biên chế vào trường Tiểu học Phú Diễn năm 2014.

Hoa khôi 9X hạnh phúc khi làm cô giáo tiểu học - Ảnh 3

Năm 2015, Phương Thảo tham gia cuộc thi Cô giáo Tài năng Duyên dáng, đoạt giải xuất sắc cấp quận và giải ba toàn thành phố. Năm 2016, Thảo thi giáo viên dạy giỏi và giành giải nhất cấp quận.

Hoa khôi 9X hạnh phúc khi làm cô giáo tiểu học - Ảnh 4

Sau 3 năm công tác tại trường, mức lương theo biên chế của Thảo không cao. Tuy nhiên, nữ giáo viên 9X mỉm cười lạc quan: “Nghề nghiệp đã chọn mình nên em luôn sống hết lòng vì đam mê".

Hoa khôi 9X hạnh phúc khi làm cô giáo tiểu học - Ảnh 5

Một ngày của Phương Thảo bắt đầu lúc 7h30 tại trường, dạy học đến 11h30. Buổi chiều, giờ học từ 13h45 đến 16h30.

Hoa khôi 9X hạnh phúc khi làm cô giáo tiểu học - Ảnh 6

Là cô giáo trẻ, đôi lúc phụ huynh có cảm giác chưa đủ tin tưởng khi tiếp xúc, nhưng Thảo cho biết bằng lòng yêu nghề, cô đã chứng minh được năng lực của mình qua thành tích học tập của các con. Thảo bày tỏ phụ huynh hiện nay rất hiện đại, họ thường trao đổi với giáo viên qua Facebook, Zalo để sát sao hơn với tình hình học tập, rèn luyện kỹ năng của con mình.

Hoa khôi 9X hạnh phúc khi làm cô giáo tiểu học - Ảnh 7

“Cô giáo hot girl”, “cô Thảo xinh nhất trường”… là những biệt danh học trò yêu mến đặt cho cô giáo tiểu học. Cô giáo sinh năm 1994 tâm sự mỗi học sinh cần có biện pháp giáo dục phù hợp. Những em chưa ngoan thường có tâm lý giáo viên sẽ không yêu mến mình. Khi đã làm bạn và thấu hiểu, các con sẽ tự tiến bộ dần dần.

Hoa khôi 9X hạnh phúc khi làm cô giáo tiểu học - Ảnh 8

Vào các buổi chiều tối, Thảo tranh thủ tập Gym để nâng cao sức khỏe, giảm stress và rèn luyện để có thân hình cân đối.

Hoa khôi 9X hạnh phúc khi làm cô giáo tiểu học - Ảnh 9

Năng khiếu của nữ giáo viên trẻ là múa belly dance. Dù chưa qua trường lớp, cô có thể tự dựng cho mình những điệu nhảy và đoạt giải trong các cuộc thi tài năng.

VIDEO: Hoa khôi sư phạm múa bụng uyển chuyển

Lưu Thị Phương Thảo thể hiện tài năng múa khi tham gia cuộc thi hoa khôi của CĐ Sư phạm.

Lê Hiếu - Quyên Quyên

Tin nóng

Tin mới