Theo những thông tin được chia sẻ, sở dĩ Lan Khuê được chọn là Đại sứ Áo dài quốc tế là bởi những thành công và ảnh hưởng của cô trên bình diện quốc tế. Đặc biệt là với những dấu ấn rất đậm nét mà Lan Khuê đã dành được khi cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015. Tại cuộc thi này, cô đã lọt vào top 11, cao nhất trong lịch sử các thí sinh Việt Nam tại cuộc thi, đồng thời cô còn là một trong những thí sinh được đánh giá cao nhất tại phần thi Thời trang.

(VnMedia) - Với những thành công và ảnh hưởng của Lan Khuê trên bình diện quốc tế, Lan Khuê được chọn làm đại sứ Lễ hội Áo dài quốc tế.

Sáng nay, 1/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi công bố Lễ hội Áo dài thành phố, điểm nhấn đặc biệt nhất trong buổi họp báo có lẽ là việc năm nay thành phố có tới hai gương mặt làm đại sứ Áo dài. Theo đó Hoa khôi Lan Khuê là đại sứ Áo dài quốc tế còn Hoa hậu Kỳ Duyên là đại sứ áo dài Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa khoi Lan Khue lam dai su Ao dai quoc te - Anh 1

Hoa khoi Lan Khue lam dai su Ao dai quoc te - Anh 2

Chia sẻ về lý do vì sao LAn Khuê được chọn là Đại sứ Áo dài quốc tế, bà Mai Hoa - Chủ tịch sự kiện quốc tế Interflora Expo Vietnam 2016, người hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ cho biết: Với cương vị và tính chất công việc của mình, bà đã đi rất nhiều nơi, gặp gỡ rất nhiều người... và mỗi khi nhắc đến Lan Khuê, bạn bè quốc tế đều đánh giá rất cao cô gái thông minh này. Bởi vậy việc lựa chọn Lan Khuê cho vị trí Đại sứ Áo dài quốc tế là một trong những lựa chọn nhận được sự đồng thuận cam nhất từ BTC.

Hoa khoi Lan Khue lam dai su Ao dai quoc te - Anh 3

Hoa khoi Lan Khue lam dai su Ao dai quoc te - Anh 4

Hoa khôi Lan Khuê là đại sứ Áo dài quốc tế còn Hoa hậu Kỳ Duyên là đại sứ áo dài Thành phố Hồ Chí Minh

Với vai trò là Đại sứ Áo dài quốc tế, Lan Khuê sẽ là người đại diện cho cuộc thi Kết hoa trên Áo dài quốc tế, đồng thời cô cũng là một trong những gương mặt có vai trò xuyên suốt trong cả lễ hội Áo dài sẽ diễn ra từ ngày 5/3 đến ngày 20/3 tới đây. Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động khác như: Đồng diễn Áo dài, cuộc thi Duyên dáng Áo dài, ngoài ra còn có các buổi triển lãm về áo dài Việt Nam...

Chia sẻ cảm xúc với vai trò mới của mình, Lan Khuê cho biết dù từng đảm nhận vai trò Đại sứ Áo dài những năm trước đây nhưng với quy mô và tính chất của lễ hội được mở rộng hoành tráng như năm nay, Lan Khuê không khỏi có chút hồi hộp. Tuy nhiên cô cũng rất vui và vinh dự khi được BTC tín nhiệm mời mình trở lại vai trò quen thuộc: "Tôi sẽ cố hết sức để có thể hoàn thành tốt vai trò của mình và truyền tải được những giá trị cả về nghệ thuật lẫn văn hóa của Áo dài tới công chúng".

Mạnh Trần