(ĐTCK) Danh hiệu hoa khôi tuần vẫn tiếp tục được tinnhanhchungkhoan.vn dành cho các cổ phiếu tăng giảm giá mạnh với lý do lạ, hoặc... chẳng vì lý do gì rõ ràng! Sự bất ngờ cũng là vẻ đẹp của TTCK.

Mất sắc tím ở phiên cuối tuần nhưng với 6 phiên tăng trần liên tiếp cũng đủ để VLF xứng tên hoa khôi tuần qua trên sàn HOSE. Riêng tuần từ 13-17/1, cổ phiếu của doanh nghiệp đến từ Vĩnh Long tăng từ 6.600 đồng lên 8.600 đồng/cổ phiếu (30,3%).

Ngay đầu tuần, CTCP Lương thực Thực phẩm Vĩnh Long (VLF) đã đưa ra thông báo chốt danh sách cổ đông trước Tết để hoàn tất việc trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 8% cho năm 2012. Tuy nhiên, báo cáo kinh doanh của VLF cũng chưa mấy sáng sủa. Kết quả cả năm 2013 chưa có nhưng theo báo cáo quý III thì 9 tháng đầu năm, Công ty đã lỗ gần 30 tỷ đồng.

Nhưng dù vậy vẫn đủ để VLF giữ vị số 1 các cổ phiếu tăng giá mạnh nhất tuần của HOSE.

Một chi tiết đáng chú ý dành cho hoa khôi tuần trước" GGG, cổ phiếu được mệnh danh là "hoa khôi kiện tụng" vẫn còn giữ nhiệt khá tốt tuần vừa qua. Dù không đón nhận thêm thông tin gì ngoài vụ kiện với SHS nhưng GGG đã tiêp tục tăng trần trong 4 phiên tuần từ 13-17/1 với thanh khoản duy trì ở mức cao. Tuy nhiên, áp lực chốt lời bắt đầu xuất hiện khiến phiên cuối tuần ngày 17/1, GGG đã giảm sàn.

Đây có thể là dấu hiệu suy thoái của GGG trong thời gian sắp tới?

Trong tuần qua cũng chứng kiến sự bất lực của một cựu hoa khôi khác là FLC. Mã này được giới đầu tư đặt mệnh danh là "ngựa bất kham" với việc phi mã trong nhiều phiên tăng trần liên tiếp thì tuần qua tạo nên một vẻ đẹp khác là "ngược sóng".

Khi những tin tức về hoạt động của mình bị giảm đi cũng là lúc sự yêu thích của giới đầu tư vơi dần. Thay vì tăng giá, FLC rơi vào top 10 mã có mức giảm mạnh nhất với tỷ lệ 7,69%, từ 9.100 đồng/CP (giá mở cửa phiên 13/1) xuống còn 8.400 đồng/CP (giá đóng cửa phiên 17/1).

Thanh Thúy