Hoa khôi Wushu Dương Thúy Vi ngại nói chuyện tình yêu

Hoa khôi Wushu Dương Thúy Vi vẫn chỉ cười và tránh đi khi được hỏi chuyện tình duyên sau thành công ở SEA Games 31.

Dương Thúy Vi bước ra khỏi thảm đấu sau 2 phút biểu diễn với số điểm cao nhất, nở nụ cười tươi rói, nhí nhảnh trả lời phỏng vấn trước khi lên nhận huy chương. Đối với nữ vận động viên được mệnh danh là hoa khôi của wushu Việt Nam, đoạt vàng SEA Games là chuyện quen thuộc đến mức từng động tác tạo dáng trên bục nhận huy chương cũng chẳng cần ai phải nhắc.

Đoạt vàng SEA Games như một thói quen

"Mục tiêu của em vẫn như tất các kỳ thi khác: Hoàn thành bài của mình, không có điểm trừ nào cả", Dương Thúy Vi chia sẻ từ trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 31. Cả 2 bài thi của cô trong 2 ngày thi đấu liên tiếp đều được chấm 9,7 điểm.

Dương Thúy Vi giành 2 HCV SEA Games 31.

Dương Thúy Vi giành 2 HCV SEA Games 31.

Dương Thúy Vi giành 2 huy chương vàng ở các nội dung sở trường là kiếm thuật, thương thuật - thành tích giống hệt như những gì cô đạt được ở kỳ đại hội năm 2017 tại Malaysia. Năm 2013 ở Myanmar và 2015 tại Singapore, Thúy Vi cũng đứng trên bục huy chương cao nhất sau bài thi kiếm thuật.

"SEA Games 27 tại Myanmar là lần đầu tiên em giành huy chương vàng, lại là người mở hàng cho đoàn thể thao Việt Nam. Đó là tấm huy chương đáng nhớ nhất", Thúy Vi chia sẻ. Cô là một trong những "cô gái vàng" của thể thao Việt Nam ở mỗi kỳ đại hội khu vực kể từ thời điểm đó.

Ai theo dõi thể thao Việt Nam đều hiểu rằng SEA Games là đấu trường quá dễ với Thúy Vi, nhưng bản thân cô không nghĩ như vậy. Đó là điều đương nhiên, bởi bất cứ vận động viên chuyên nghiệp nào cũng cần duy trì động lực cho bản thân.

"Mỗi lần bước xuống thảm là mình phải làm lại từ đầu. Không ai tính huy chương đầu tiên của mình cả. Mỗi lần thi đấu là một lần áp lực", Thúy Vi nói.

Video: Bài biểu diễn giành HCV Thương thuật của Thúy Vi

Kỳ SEA Games lần này đối với hoa khôi làng wushu Việt Nam có một chút đặc biệt, một sức ép lạ lẫm. Trong tất cả những tấm huy chương vàng ở các giải quốc tế, đây mới là lần đầu tiên của Thúy Vi trên sân nhà.

"Chưa bao giờ thấy được sự cổ vũ nhiệt tình như thế", Thúy Vi chia sẻ.

"Sự cổ vũ nhiệt tình của mọi người chắc chắn cũng áp lực hơn với bản thân mình luôn. Lúc đó, em tự nhủ chỉ tập trung vào các động tác. Nếu bị cuốn theo tinh thần cổ vũ của mọi người, không làm chủ được mình thì rất khó thực hiện bài thi".

Thúy Vi là hoa khôi wushu Việt Nam.

Thúy Vi là hoa khôi wushu Việt Nam.

Cô gái vàng ngại nói chuyện tình yêu

Có những câu hỏi mà Thúy Vi được nghe không biết bao nhiêu lần, không chỉ khi tiếp xúc với truyền thông mà cả trong đời thường. Thân gái tập võ liệu có khó kiếm bạn trai không, kiểu như vậy. Thúy Vi cũng chẳng ngại ngần tự nhận mình... đanh đá.

"Em nghĩ là mình chỉ lành, chứ chẳng hiền đâu. Dễ thương thì chắc không phải", Thúy Vi chia sẻ. Thời còn đi học, hoa khôi wushu Việt Nam hay bị các bạn trêu là đi tập võ để đến lớp gạ đánh nhau.

Đoạt vàng SEA Games như một thói quen và cứ mỗi lần giành huy chương là Thúy Vi lại được kéo ra một góc phỏng vấn với những câu hỏi quen thuộc: "Có bạn trai chưa", "bao giờ lấy chồng". Dễ hiểu thôi, vì Thúy Vi là hoa khôi làng wushu Việt Nam.

Mạnh mẽ, cá tính đúng chất dân tập võ, nhưng Thúy Vi bỗng trở nên rụt rè và bẽn lẽn mỗi khi được hỏi về chuyện tình duyên. Hỏi Thúy Vi bao giờ tặng mẹ chàng rể, cô nói: "Em nghĩ em không quyết được, mọi chuyện đều do duyên số. Khi nào em cưới thì mọi người sẽ biết cả thôi".

Lần nào được hỏi về chuyện tình duyên, Thúy Vi cũng chỉ cười và tránh đi. Có lẽ chuyện lập gia đình chưa nằm trong dự định trước mắt của cô gái vàng. Ưu tiên lúc này của cô là một chuyến đi du lịch để giải tỏa căng thẳng sau một thời gian dài tập luyện và thi đấu.

Kết thúc SEA Games 31, Dương Thúy Vi giành 2 HCV, 1 HCB.

Trung Dũng - Minh Minh

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hoa-khoi-wushu-thuy-vi-ngai-noi-chuyen-tinh-yeu-ar676796.html