Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hòa nhạc điện tử Việt – Đức: Nghe những gì còn lại... và hơn thế nữa

Do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, Chương trình Hòa nhạc điện tử của nghệ sĩ Nhung Nguyễn (Hà Nội) và Cedrik Fermont (Berlin) sẽ diễn ra trực tuyến trên trang Facebook của Viện Goethe Hà Nội vào tối 5/7 tới.

Nghệ sĩ Nhung Nguyễn của Việt Nam. (Nguồn: BTC)

Mang chủ đề "Nghe những gì còn lại... và hơn thế nữa", buổi hòa nhạc điện tử lần này đánh dấu nỗ lực chung giữa hai nghệ sĩ nhằm khám phá khả năng hợp tác qua không gian ảo, sự đa dạng của không gian âm thanh và trải nghiệm của con người trên khắp thế giới.

Từ hai đầu cầu, các nghệ sĩ quan tâm đến âm thanh trong bối cảnh văn hóa cũng như âm nhạc kết hợp điện tử-acoustic và nghệ thuật âm thanh. Họ sẽ sử dụng các kho lưu trữ những bản ghi âm thực địa của cá nhân, được ghi lại trong thời kỳ đại dịch - giãn cách xã hội ở cả hai quốc gia và sử dụng chúng như điểm khởi đầu cho cả quá trình nghiên cứu và sản xuất phần trình diễn.

Chương trình Hòa nhạc điện tử là sự kiện thuộc RECONNECT - dự án giúp hiện thực hóa các cơ hội gặp gỡ xuyên quốc gia bằng hình thức cộng tác trực tuyến.

Dự án sẽ bao gồm một loạt các cuộc phỏng vấn với những người ở Đức và Việt Nam về trải nghiệm của họ với các âm thanh nơi họ sống cũng như các kí ức cá nhân khác về âm thanh.

Nghệ sĩ Cedrik Fermont của Đức. (Nguồn: BTC)

Ngoài ra, các tư liệu phỏng vấn này còn nêu chủ đề về cách các nhân vật phỏng vấn thích nghi với cuộc sống giữa đại dịch. Cách tiếp cận sẽ là phỏng vấn trực tiếp hoặc trực tuyến tại Việt Nam và Đức nhằm thu thập các ghi chú ngắn bằng giọng nói. Các câu trả lời sẽ được phiên dịch và sử dụng làm tài liệu tham khảo và chất liệu âm thanh cho buổi biểu diễn.

Thông qua những chia sẻ của nghệ sĩ Nhung Nguyễn và Cedrik Fermont, công chúng có thể hiểu thêm về cách hai nghệ sĩ làm việc cùng nhau qua khoảng cách địa lý như thế nào để mang đến những trải nghiệm âm thanh thú vị cho khán giả.

RECONNECT mang đến những hỗ trợ tài chính dành cho đối thoại và hợp tác sản xuất giữa các nghệ sĩ Việt Nam và Đức thuộc lĩnh vực âm nhạc (nhạc điện tử, cổ điển, nhạc mới), video art và trình diễn. Dự án có thể được mở rộng với sự tham gia của các quốc gia châu Âu khác.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/hoa-nhac-dien-tu-viet-duc-nghe-nhung-gi-con-lai-va-hon-the-nua-150229.html