Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hòa nhạc 'Điều còn mãi 2019' – Bay lên Việt Nam

Ngày 2/9, Hòa nhạc quốc gia 'Điều còn mãi' lần thứ 10 sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Chương trình được Bộ TT&TT chỉ đạo và do Báo điện tử VietNamNet cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo Phó Tổng biên tập Báo VietNamNet Hoàng Thị Bảo Hương: “Điểm khác biệt của Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi 2019” với chủ đề “Bay lên Việt Nam” tập trung vào tinh yêu quê hương đất nước, khơi dậy lòng yêu nước, góp phần vào xây dựng một Việt Nam hùng cường. Năm nay, phần biên tập cac khúc trình diễn cũng thay đổi khi giảm thời lượng khí nhạc, tăng thời lượng thanh nhạc. Nhiều bài hát về biển đảo, chủ đề đang rất thời sự của đất nước.

Phó Tổng biên tập báo VietNamNet Hoàng Thị Bảo Hương thông tin về chương trình Điều còn mãi 2019.

Những ca khúc cũ và mới được lựa chọn như: “Lời ca dâng Bác”, “Sông Lô chiều cuối năm”, “Hoa hồng trên điểm tựa”, “Người con gái Sông La”, “Hà Nội – Huế - Sài Gòn”…

Bên cạnh đó, các ca khúc mang phong cách dân gian, rock cũng sẽ được thể hiện. Theo đó, ca khúc “Tâm hồn của đá” của cố nhạc sĩ Trần Lập sẽ được Tùng Dương trình diễn với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam. Ca sĩ Dương Hoàng Yến cũng góp mặt khi thể hiện “nhà em ở lưng đồi” của nhạc sĩ Đức Trịnh với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Năm nay phần khí nhạc, tiết mục mở màn vẫn là “Quốc Ca” của nhạc sĩ Văn Cao. Ngay sau đó, bản tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được phát lại trong chương trình.

Sau nhiều năm vắng mặt, NSƯT Bùi Công Duy hào hứng cho sự trở lại lần này. Anh bày tỏ: Buổi hòa nhạc vào ngày Quốc Khánh 2/9 không chỉ với người sĩ như tôi mà mỗi người Việt Nam đều mang cảm xúc thiêng liêng.

Tham dự chương trình năm nay, tôi sẽ biểu diễn một nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Hoàng Dương mang tên “Bài ca chung thủy”. Đây là một tác phẩm ca ngợi tình yêu và tôi sẽ dành nhiều tình cảm, tâm huyết để phần trình diễn của mình thật đặc biệt.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến lần đầu tiên sẽ tham gia chương trình. Ảnh: Lại Tấn.

Cũng trở lại “Điều con mãi 2019” sau một năm lỗi hẹn, ca sĩ Trọng Tấn tiết lộ được giao hát ca khúc “Đất mũi Cà Mau” của nhạc sĩ Hoàng Hiệp, một ca khúc thấm đẫm tình yêu đối với mảnh đất xa nhất của Tổ quốc. “Giai điệu tha thiết âm hưởng Nam Bộ trong đoạn đầu nhưng lại linh hoạt phơi phới ở phần phát triển nên chắc chắn sẽ rất thú vị khi hát ca khúc này cùng với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam” – Trọng Tấn cho hay.

Là người thể hiện tác phẩm “Tâm hồn của đá”, Tùng Dương bày tỏ: “Tôi nghĩ Trần Lập xứng đáng được tôn vinh đứng ngang hàng với các tác phẩm của các cây đại thụ của nền nhạc Việt vì những gì anh ấy đã cống hiến cho rock Việt. Những tác phẩm của anh cũng như ban nhạc Bức Tường đã trở nên quen thuộc với rất nhiều thế hệ các bạn sinh viên Việt Nam. Họ thực sự đã đi vào huyền thoại”.

Ngoài những gương mặt quen thuộc như: Đăng Dương, Trọng Tấn, Tùng Dương, Lê Anh Dũng, Đào Tố Loan, chương trình hòa nhạc năm nay còn có sự trở lại của Phạm Khách Ngọc, Đào Mác đến từ TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của nhiều ca sĩ lần đầu tham gia như: Phạm Thùy Dung, Trần Hồng Nhung, Dương Hoàng Yến.

Minh An

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/hoa-nhac-dieu-con-mai-2019-bay-len-viet-nam-350791.html