Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hòa nhạc hữu nghị Việt Nam – Na uy

- Nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam- Na uy, vào 20h ngày 25-26/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Na uy tại Việt Nam tổ chức đêm hòa nhạc kỷ niệm sự kiện trọng đại này.

(ĐCSVN)

Đỗ Phương Nghi - tài năng âm nhạc trẻ sẽ biểu diễn
trong chương trình (Ảnh:K.T)

Điểm nhấn đặc biệt trong đêm hòa nhạc hữu nghị này là sự xuất hiện của hai tài năng trẻ tuổi: nghệ sỹ violin 12 tuổi người Na uy Ludvig Gudim và nghệ sỹ violin 13 tuổi người Việt Nam Đỗ Phương Nghi.

Ludvig Gudim hiện là nghệ sĩ trẻ đang rất được ngưỡng mộ tại Na uy bởi tài năng vượt trội. Cậu đã trình diễn solo thành công trong những sự kiện lớn như Lễ trao Giải Nobel Hòa bình, hòa nhạc Valdres Sommersymfoni cùng dàn dây năm 2008, hòa nhạc tại nhà hát Queen Elizabeth, lưu diễn cùng Dàn nhạc Nhí Barrat Due tới Luân Đôn năm 2011…

Trong khi đó, Đỗ Phương Nghi cũng là một trường hợp đặc biệt khi 11 tuổi đã được biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và giành học bổng âm nhạc tại Na uy.

Chương trình sẽ biểu diễn bản Concerto dành cho đàn violin và dàn nhạc của J.S.Bach, Bản giao hưởng số 2 của nhà soạn nhạc người Na uy Johan Svendsen, và tác phẩm Dáng Rồng lên của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, tác phẩm được viết nhân dịp Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Toàn bộ chương trình được dàn dựng và thực hiện dưới bàn tay của vị nhạc trưởng danh tiếng Alf Richard Kraggerud/..

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=492170&co_id=30374