Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Họa sĩ Tây Ban Nha xin lỗi vì sử dụng hình ảnh không xin phép

Họa sĩ vẽ bức tranh mang thông điệp khuyến khích vẻ đẹp phụ nữ của chính phủ Tây Ban Nha hôm 28/7 phải xin lỗi vì sử dụng hình ảnh của người mẫu mà không xin phép.

Nữ họa sĩ - được biết đến với tên gọi Arte Mapache - cũng xin lỗi vì sử dụng kiểu chữ mà bà nghĩ rằng có thể tự do sử dụng.

“Với cuộc tranh luận chính đáng về quyền hình ảnh trong bức họa, tôi quyết định cách tốt nhất để sửa chữa các thiệt hại mà hành động của mình có thể đã gây ra là chia sẻ số tiền tôi nhận được, đưa các phần bằng nhau cho những người trong bức tranh”, Arte Mapache nói.

 Bức tranh khuyến khích vẻ đẹp phụ nữ của chính phủ Tây Ban Nha. Ảnh: Bộ Bình đẳng Tây Ban Nha.

Bức tranh khuyến khích vẻ đẹp phụ nữ của chính phủ Tây Ban Nha. Ảnh: Bộ Bình đẳng Tây Ban Nha.

Bà cho biết bức tranh không có giá trị lên tới 84.000 euro (gần 86.000 USD) như lời đồn, mà chỉ có giá trị 4.490 euro (gần 4.600 USD).

Bà cũng khẳng định chưa từng có ý định lạm dụng hình ảnh của các người mẫu và chỉ muốn thể hiện họ là nguồn cảm hứng lớn thế nào.

Hôm 27/7, Bộ Bình đẳng Tây Ban Nha đăng tải hình ảnh 5 người phụ nữ với vóc dáng hình thể đa dạng đang tận hưởng và mỉm cười tại bãi biển nhằm phát động chiến dịch mùa hè khuyến khích phụ nữ trong mọi vóc dáng tự tin khi đi biển. Một số người dùng mạng xã hội nhanh chóng phát hiện các hình vẽ khá giống với người mẫu thực.

Người mẫu người Anh Nyome Nicholas-Williams - một trong những người được sử dụng hình ảnh - tuyên bố cô không biết đến việc bức hình của mình được sử đưa vào tranh, cho đến khi được gửi tin về tấm hình trên.

“Hình ảnh của tôi đã được chính phủ Tây Ban Nha sử dụng trong một chiến dịch, nhưng họ không đề nghị hình ảnh hay tranh từ tôi”, Nicholas-Williams tuyên bố. “Ý tưởng tuyệt vời nhưng khâu thực hiện kém cỏi”.

Việt Hà

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hoa-si-tay-ban-nha-xin-loi-vi-su-dung-hinh-anh-khong-xin-phep-post1340497.html