Hoa tươi tăng giá, quà tặng khuyến mại dịp 20/11

Gốc
Càng gần ngày 20/11 - ngày Nhà giáo Việt Nam, thị trường hoa và quà tặng tại Hà Nội càng sôi động và nhộn nhịp. Giá hoa tăng cao hơn so với ngày thường từ 20-30%, trong khi với thị trường quà tặng lại tưng bừng các hoạt động khuyến mại trùng với dịp thực hiện Tháng khuyến mại Vàng của thành phố.

Dạo quanh thị trường Hà Nội, tại các cửa hàng hoa trên các phố Đào Duy Anh, Kim Mã, Văn Miếu, Cầu Giấy, hoa đã được bày la liệt với đủ loại màu sắc và hình thức. Khác với ngày 8/3 hay ngày lễ tình yêu, các loại hoa được nhập về phục vụ ngày Nhà giáo Việt Nam chủ yếu là hoa ly, tuylip, dơn và đặc biệt là các loại hoa lan.

Theo chị Nguyễn Thu Trang, chủ cửa hàng hoa tại đường Xuân Thủy, mỗi cành hoa ly được bán ở mức 30.000 đồng, cao hơn so với ngày thường khoảng 10.000 đồng/cành. Giá các loại hoa khác cũng đều tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Cụ thể, giá một cành địa lan cũng lên tới 80.000 đồng; hoa đồng tiền, hoa phăng được bán với giá 40.000-45.000 đồng/bó (từ 5 đến 7 bông).

Qua khảo sát tại các cửa hàng hoa trên phố Kim Mã, một bó hoa có giá thấp nhất cũng khoảng 150.000 đồng, gồm một cành hoa ly và các loại hoa trang trí đi kèm hoặc 7-8 bông hoa hồng và các loại hoa đính kèm. Một bó hoa trung bình cũng dao động ở mức 200.000-300.000 đồng, còn giá một lẵng hoa ở mức 500.000 đồng.

Tại một số cửa hàng hoa chuyên nghiệp trên phố Văn Miếu hay Đào Duy Từ, giá hoa còn cao hơn khi các cửa hàng này nhập về nhiều loài hoa quý hiếm, được trang trí cầu kỳ và mang tính nghệ thuật hơn.

Giá hoa tươi tại các cửa hàng này dao động ở mức 500.000-700.000 đồng/bó, thậm chí có bó hoa lên tới 2 triệu đồng. Tại các cửa hàng này còn có thêm dịch vụ điện hoa hay giao hàng tận nơi. Giá cước vận chuyển được tính thêm khoảng 30.000 đồng cho một lần vận chuyển tại địa bàn Hà Nội.

Theo anh Cường, một chủ cửa hàng hoa tại phố Bà Triệu, giá hoa năm nay tăng cao do chi phí vận chuyển, nhân công tăng cao hơn so với những năm trước. Dự kiến đến sát ngày 20/11, giá hoa sẽ còn có thể tăng cao hơn nữa.

Trong khi giá hoa tươi ngày một tăng cao thì thị trường quà tặng lại giảm giá mạnh nhờ các chương trình khuyến mại. Đặc biệt, các chương trình khuyến mại giảm giá năm nay lại rơi đúng vào thời điểm Hà Nội thực hiện Tháng khuyến mãi vàng của năm.

Đại diện Siêu thị BigC cho biết, đơn vị đã lên kế hoạch “Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam", trong đó có rất nhiều nhóm hàng được giảm giá từ 10-20% . Ngoài ra, các thầy, cô giáo đến BigC mua sắm vào ngày 20/11 sẽ được siêu thị dành tặng một phần quà ý nghĩa.

Bên cạnh đó, siêu thị này cũng tung ra nhiều mặt hàng thiết kế dưới dạng quà tặng như hộp bút, sổ tay, cặp vi tính, hộp quà mỹ phẩm, áo sơ mi, cà vạt... được bán với giá ưu đãi kèm quà tặng hấp dẫn để các bạn trẻ có thể mua làm quà tặng thầy, cô. Tương tự, Siêu thị Co.opmart cũng đang có nhiều chương trình giảm giá tới 50% các mặt hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ngoài các siêu thị, trung tâm thương mại lớn tung ra ra các chương trình khuyến mại, hầu hết các cửa hàng nhỏ lẻ cũng "ăn theo" sự kiện này để khuyến mại, giảm giá với mức giảm 5 -20%. Chị Thu Hà, chủ cửa hàng quần áo công sở Crown trên phố Bà Triệu, cho biết: cửa hàng đã giảm giá các sản phẩm giá từ 10-15%.

Chị Nguyễn Hiền, chủ cửa hàng mỹ phẩm trên phố Chùa Bộc, cũng cho biết: năm nay mặc dù chi phí nhập khẩu và vận chuyển tăng, song để kích thích tiêu dùng trong ngày 20/11, cửa hàng cũng thực hiện khuyến mại 15-20% các loại mỹ phẩm./.

Quốc Huy-Đức Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới