Theo chủ nhân, trong mấy năm trồng, chăm sóc đây là lần đầu tiên chị thấy hoa Ưu Đàm 3.000 năm nở một lần mọc trên lá hoa phong lan của giỏ hoa nhà chị.

Tin tức cho biết, sự xuất hiện của loài hoa trên được ghi nhận tại nhà chị Hồ Thị Kim Tuyến (SN 1982), trú tổ 9, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng).

Hoa Uu Dam 3000 nam no mot lan xuat hien tren la hoa lan - Anh 1

10 bông hoa Ưu Đàm màu trắng mọc trên lá hoa lan nhà chị Hồ Thị Kim Tuyến, trú tổ 9, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng).

Chị Tuyến cho biết: “Sáng ngày 1/12, tôi đẩy xe máy ra sân để đi dạy như thường lệ. Khi đang chuẩn bị đi, tôi nhìn lên giỏ hoa phong lan mà mình đã trồng từ mấy năm trước thì thấy sự xuất hiện của 10 bông hoa màu trắng rất đẹp mọc trên lá. Lúc đó, tôi cũng không biết là hiện tượng gì trên cây phong lan nên chụp ảnh lại. Khi đến trường, tôi cho mọi người xem hình thì họ nói đó là hoa Ưu Đàm rất hiếm gặp”.

Hoa Uu Dam 3000 nam no mot lan xuat hien tren la hoa lan - Anh 2

Sự xuất hiện của hoa Ưu Đàm báo hiệu một điều tốt đẹp đến với gia đình.

Cũng theo chị Tuyến, đây là lần đầu tiên chị thấy hiện tượng này. 10 bông hoa được mọc trên lá hoa lan chưa bao giờ xuất hiện ở giỏ hoa nhà chị. Chị Tuyết quả quyết, đây là điều tốt lành đối với gia đình và cả người dân khu vực này.

Trước đó, vào giữa tháng 9, báo Đời sống và Pháp luật cũng đã đưa tin về sự xuất hiện hoa Ưu Đàm tại nhà ông Lê Xuân Bính (SN 1956) và bà Nguyễn Thị Loan (SN 1960) xóm 4, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) với 38 bông hoa mọc ngay ở cửa sổ chính của ngôi nhà.

Hồ Thắng