Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, thời điểm này thị trường các loại hoa xuân đang khởi động trên khắp các nẻo đường từ nông thôn đến thành thị.

Hoa xuan bung khap thi truong - Anh 1

Chuẩn bị nguồn hàng lan chất lượng cao phục vụ thị trường tết

Nắm được nhu cầu của khách hàng, nhiều nhà vườn và cơ sở kinh doanh hoa tươi bắt đầu bung ra thị trường những loại hoa Tết.

Khởi động sớm

Chúng tôi ghi nhận, thị trường hoa Tết năm nay đến sớm hơn mọi năm. Ngay từ những ngày đầu tháng 11, các hộ kinh doanh hoa đã chuẩn bị nhập hàng về trưng bày giới thiệu. Ngoài các loại hoa phổ biến được nhiều người ưa chuộng như mai, cúc, lan…, các loại cây mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc như phát tài, dạ yên thảo, xương rồng phúc - lộc - thọ hay cát tường được nhập về với số lượng khá lớn và đa dạng mẫu mã.

Anh Lê Thế Duy, chủ cơ sở hoa tươi Ceres Garden (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết: Ngoài những giống lan tự trồng và mua từ các nhà vườn trong tỉnh, năm nay cơ sở còn nhập thêm nhiều giống lan của các Cty nổi tiếng trong nước như Dalat Hasfarm, Flowerfarm, hay Hoàng Hòa Orchid... về phục vụ nhu cầu của người dân chơi tết.

Hoa xuan bung khap thi truong - Anh 2


Rất đông khách hàng đến mua lan chưng tết trong ngày khai trương chi nhánh Cty Hoa lan Hoàng Hòa

Hiện tại, giá lan nhập từ các Cty tăng 10 - 15%, còn lan mua từ các nhà vườn vẫn ổn định. Cụ thể, giá lan hồ điệp (loại 1) dao động từ 180.000 - 200.000 đồng/nhánh, lan nhập khẩu 200.000 - 350.000 đồng/nhánh, trong khi lan mua từ nhà vườn khoảng 150.000 đồng/nhánh, tùy loại, số lượng nhánh, bông và màu sắc.

Chủ trang trại hoa lan G7, ở xã Phước Tân, TP.Biên Hòa cũng xác nhận, hiện tại giá lan cành tại vườn chỉ tăng 1.000 đồng/cành so với cùng kỳ năm ngoái. Năm nay, G7 sẽ cung cấp ra thị trường nhiều giỏ lan mini, trung bình mỗi giỏ một cây và một nhánh hoa có giá từ 100.000 - 120.000 đồng.

Lan công nghệ cao hút hàng

Nhằm đảm bảo nguồn hoa tươi phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, Cty TNHH Hoa lan Hoàng Hòa (TP.HCM) đã khởi động từ rất sớm việc nhập các giống hoa lan chất lượng cao (CLC) từ Thái Lan về phân phối.

Hoa xuan bung khap thi truong - Anh 3


Khách hàng đến mua lan và chụp hình lưu niệm tại vườn lan chi nhánh Cty Hoa lan Hoàng Hòa.

Theo Giám đốc Nguyễn Hoàng Hòa, dịp tết năm nay Cty sẽ đưa ra thị trường gần 30.000 cây hoa lan CLC với đủ chủng loại, màu sắc, đáp ứng nhu cầu chơi hoa tết của người dân. Trong đó, các loại lan chủ lực như Dendro, hồ điệp, Vanda, Mokara, vũ nữ, giá bán sỉ tại vườn khá mềm, từ 30.000 - 250.000 đồng/cây, tùy từng loại cây.

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, trước Tết Đinh Dậu, Cty Hoa lan Hoàng Hòa đã khai trương thêm chi nhánh kinh doanh hoa lan tươi; đồng thời đưa vào hoạt động phòng cấy mô hoa lan công nghệ cao (tại số 281B, ấp Giữa, QL22, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM).

Hoa xuan bung khap thi truong - Anh 4


Ông chủ Hoa lan Hoàng Hòa đang giới thiệu với khách hàng về hoa lan công nghệ cao