Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoa xuân khoe sắc trên thành phố Cảng

Trên khắp các nẻo đường của thành phố Cảng Hải Phòng được trang trí cờ, hoa, đèn điện lung linh, đa sắc để đón chào năm mới 2020. Chợ hoa xuân rực rỡ sắc màu trở nên nhộn nhịp, đông đúc kẻ bán người mua. Những ngày này, dịch vụ xe ôm, xe chở hàng trở nên đắt khách.

Theo mẹ đi chợ hoa ngày Tết.

Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng rực rỡ sắc hoa

Chợ hoa xuân trên đường Lê Hồng Phong chật kín người tham quan, mua sắm. Đây là chợ hoa xuân lớn nhất của thành phố Hải Phòng. Họp dọc trên tuyến đường Lê Hồng Phong nên nhiều đoạn đường giao thông bị “tê liệt”.

Gian hàng hoa Lan trên đường Lê Hồng Phong

Ở đây, nhiều loại cây cảnh được bày bán với đa dạng chủng loại, màu sắc, hình dáng. Từ dòng bình dân đến cây thế đẹp với các giá tiền khác nhau. Hoa Lan từ hơn 1 triệu tới vài trăm triệu đồng một chậu.

Những cây Bưởi cảnh được bày bán trên đường Lê Hồng Phong

Tại chợ Đêm thuộc khu vực phường Lam Sơn và phường An Dương (quận Lê Chân) đông đúc kẻ bán, người mua.

Chợ hoa trên cầu An Dương

Chợ họp hai bên vỉa hè đường Tôn Đức Thắng, thậm chí ngay trước cửa UBND phường Lam Sơn hay hai bên thành cầu An Dương cũng trở thành nơi bày bán hoa. Các loại hoa được bán tại đây rất đa dạng như: hoa Đào, hoa Mai, Quất, đồ trang trí…

Những ngày này, hình ảnh những chiếc xe máy chở cây cảnh đi bán dạo không phải hiếm gặp trên các tuyến đường trong nội thành Hải Phòng

Chợ hoa xuân huyện Vĩnh Bảo được bố trí trong sân vận động thuộc UBND thị trấn Vĩnh Bảo. Đủ các loại hoa, cây cảnh được bày bán.

Chợ hoa xuân tại huyện Vĩnh Bảo

Tuy nhiên, hoa và cây cảnh ở đây không nhiều loại đẹp và đắt tiền như chợ hoa trên đường Lê Hồng Phong. Giống Đào vườn cũng tùy dáng, tùy loại nhưng cây đắt nhất được cho thuê với giá 4, 5 triệu đồng, nhiều cây hoa Đào nhỏ được bán với giá từ 300 nghìn đồng trở lên.

Những cây Quất cảnh được bày bán tại chợ hoa xuân Vĩnh Bảo

Quất cảnh loại đắt trên 2 triệu, có những cây được rao bán chỉ từ 150 nghìn đồng.

Đào bung hoa sớm nên giá không cao như những năm trước

Chị Hoàng Thị Yến, một chủ gian hàng Quất cảnh tại chợ hoa xuân Vĩnh Bảo chia sẻ: Ngay từ 20 tháng 12 gia đình tôi đã chuyển cây cảnh lên chợ bán. Những cây Quất dáng đẹp đã được khách quen đặt mua. Cây đẹp nhất vườn nhà cũng chỉ bán với giá 4,5 triệu đồng. Đến nay, tôi chỉ còn lại loại cây tầm trung, cây cao giá cũng chỉ 1,3 triệu đồng.

Gian Quất cảnh đông khách chọn mua

Đặc biệt, những ngày này dịch vụ xe ôm, xe chở hàng rất đắt khách bởi nhu cầu chở, chuyển cây cảnh tăng cao.

Nghề xe ôm, xe chở hàng trở nên "hot" dịp cận Tết

Dịch vụ chở hàng rất đắt khách

Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/van-hoa/hoa-xuan-khoe-sac-tren-thanh-pho-cang-4060799-v.html