Hoài Linh khuyên thí sinh đừng là bản sao Mr Đàm

Gốc
Trong tập phát sóng thứ 2 của Vietnam’s Got Talent, giám khảo Hoài Linh đã có những góp ý thẳng thắn khi một thí sinh cố tình bắt chước phong cách và giả giọng Đàm Vĩnh Hưng.

Sau tập đầu mở màn với các tiết mục khá đa dạng, Vietnam’s Got Talent tiếp tục công cuộc đi tìm kiếm các tài năng mới. Như thường lệ, ca hát vẫn là hạng mục được nhiều thí sinh lựa chọn. Từng có không ít thí sinh giả giọng thành công qua 2 mùa trước đây nhưng để có hẳn một bản copy vừa phong cách vừa giọng hát gần như y hệt với một ca sĩ nổi tiếng thì anh chàng chủ quán vịt nướng - Trịnh Minh Đức, 26 tuổi ở Sóc Sơn là trường hợp đầu tiên.

Ngay từ khi bước lên sân khấu, cả bốn giám khảo đều đã thấy ngoại hình và phong cách của anh chàng rất giống với nam ca sĩ nổi tiếng Đàm Vĩnh Hưng. Thú vị hơn, khi hát Minh Đức gần như rập khuôn từ cách xử lý, nhả chữ lẫn lấy hơi của Mr. Đàm. Dù đã được BGK đề nghị hát thêm một ca khúc khác nhưng Minh Đức vẫn hát y hệt như thần tượng của anh.

Thí sinh Minh Đức có tạo hình rất giống với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Giám khảo Hoài Linh sau khi nghe Minh Đức trình diễn đã nhắn nhủ: “Em hát được, không tệ nhưng nên nhớ một điều, cái bản gốc lúc nào cũng rõ hơn bản photo, em cần phải có một cái gì đó riêng của em”. Không những thế, giám khảo Hoài Linh còn thẳng thắn cho rằng: “Riêng dòng nhạc này em không nên bắt chước Đàm Vĩnh Hưng, bởi vì giọng nhạc trữ tình cần độ ngân nga luyến láy phải thật ngọt, thật hay, cậu ấy hát là lạ thôi chứ hay thì tôi bảo là không hay”.

Ngoài tiết mục gây nhiều tranh cãi nói trên, tập 2 của Vietnam’s Got Talent để lại nhiều dấu ấn với khán giả và cả ban giám khảo thông qua phần trình diễn của các tài năng nhí.

Cặp đôi nhí Nguyễn Đức Huy (10 tuổi) và Trần Thục Nhi (9 tuổi) thể hiện bài thi nhảy đa năng từ ba lê, dancesport đến những động tác múa đương đại gây nhiều tranh cãi với giám khảo. Trong khi NSƯT Thành Lộc muốn cả hai biết chắt lọc hơn thì giám khảo Huy Tuấn lại cho rằng tiết mục “bài bản và thuyết phục được ban giám khảo”. Một tiết mục của các thí sinh nhí khác cũng khiến giám khảo hào hứng là Nguyễn Đức Vĩnh (8 tuổi) trong trích đoạn chèo kinh điển “Thị Mầu lên chùa”. Cậu bé này đã thể hiện những động tác lả lơi, lúng liếng khiến giám khảo Hoài Linh phải thốt lên: “Mới bé tẹo mà đã lẳng lơ thế kia à!”. Được biết, Đức Vĩnh tự luyện tập tất cả tiết mục tại nhà thông qua việc xem vô tuyến và băng thu hình rồi tự tập theo chứ không hề qua trường lớp hay khóa đào tạo nào.

Cặp đôi nhí Nguyễn Đức Huy và Trần Thục Nhi.

"Thị Mầu" Đức Vĩnh

Cũng là những thí sinh ít tuổi, 3 bạn trẻ Nguyễn Văn Hoàn – Lê Thị Hằng – Nguyễn Đức Nghĩa (18 tuổi) lại gây ấn tượng khi hóa thân thành các “liền anh liền chị” trên sân khấu. Tiết mục này cũng khiến các giám khảo xúc động bởi theo lời NSƯT Thành Lộc: “Có những bạn trẻ quay lại với giá trị truyên thống như vậy, dù các bạn không thực sự quá hoàn hảo, tiếng hát còn chưa vững vàng, nhưng đó đã là một điều đáng quý. Tôi luôn tôn vinh giá trị dân tộc của đất nước mình. Tôi khâm phục, ngưỡng mộ các bạn”.

Trong tập phát sóng thứ 2 này, ngoài những nhận xét đồng tình các giám khảo cũng bắt đầu có dấu hiệu “chia bè chia cánh”, đặc biệt sau tiết mục của thí sinh Trần Đình Quý. Biểu diễn một tiết mục ảo thuật với rất nhiều dụng cụ hỗ trợ đặc biệt và đội trợ lí cực kỳ chuyên nghiệp, Quý nhận được 2 phiếu đồng ý từ Hoài Linh, Huy Tuấn và 2 phiếu chống từ Thúy Hạnh và Thành Lộc. Theo lời giám khảo Thúy Hạnh thì “phong thái trình diễn chưa tốt khiến màn biểu diễn không nhận được sự cộng hưởng cần thiết” trong khi Hoài Linh và Huy Tuấn nhanh chóng phản pháo lại khi nhận định họ rất yêu thích sự chân thành, mộc mạc, không hoa mỹ của Quý. Cuối cùng Thúy Hạnh cũng đã gật đầu đồng ý với điều kiện thí sinh phải thay đổi trong vòng tới để kỹ thuật trình diễn cải thiện tốt hơn nữa.

Tiết mục ảo thuật của Trần Đình Quý.

Ngoài những tiết mục nói trên, phần belly dance của thí sinh Trịnh Thị Huyền (1989) cũng mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả và giám khảo, đặc biệt là nhạc sĩ Huy Tuấn vì anh cho rằng: “Bình thường mỗi ngày tôi nhìn vào gương và ghét nhất phần bụng của mình nhưng sau khi xem xong tiết mục của bạn tôi cảm thấy vô cùng yêu cái bụng mỡ này”.

Trịnh Thị Huyền trình diễn màn belly dance.

Với những tấm vé đi tiếp được trao trong 2, Vietnam’s Got Talent sẽ tiếp tục công cuộc tìm kiếm các tài năng mới. Tập 3 của chương trình sẽ tiếp tục lên sóng vào 20h00 Chủ nhật tuần tới, ngày 12/10/2014 trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Khôi Nguyên

Ảnh: Vietnam’s Got Talent

Tin nóng

Tin mới