Hoãn phiên tòa xét xử vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong

Sau hơn 1 giờ làm việc, Hội đồng xét xử đã thông báo hoãn phiên tòa, trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong.

Ngày 21/7, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TAND TP.HCM) xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội "Giết người", "Hành hạ người khác" và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, cha ruột bé V.A.) về tội "Hành hạ người khác", "Che giấu tội phạm" trong vụ án “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử (HĐXX) cho biết, trước khi phiên tòa bắt đầu, đơn vị nhận được đề nghị của luật sư Nguyễn Ánh Thơm và luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại là cháu V. A.) về việc đề nghị xét xử công khai vụ án, xác định tỉ lệ thương tích của bị hại trong các ngày 7-10-11-12/12/2021 và xác định bị cáo Thái là đồng phạm với tội danh "Giết người".

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng vụ án này thuộc trường hợp phải xử kín nhưng do hành vi các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại trẻ em, được dư luận xã hội quan tâm. Người đại diện bị hại không yêu cầu xử kín, nên tòa án tiến hành xét xử công khai nhắm giáo dục, phòng ngừa, răn đe.

HĐXX xét thấy cần giám định thương tích, tỷ lệ tổn thương cơ thể gây ra cho bị hại trong các ngày 7-10-11-12/12/2021. Việc giám định không thể thực hiện ngay tại phiên tòa nên HĐXX quyết định tạm hoãn, trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân để điều tra bổ sung.

Về kiến nghị thay đổi tội danh, HĐXX cho biết, sau khi có kết quả điều tra bổ sung, đơn vị sẽ căn cứ quy định pháp luật để xét xử bị cáo theo tội danh truy tố.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang trước phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang trước phiên tòa.

Theo cáo trạng, bé V.A. là con của Nguyễn Kim Trung Thái và chị N.T.H. Sau khi ly hôn, tháng 8/2020, Thái được TAND quận 1 giao quyền nuôi bé V.A. Đến tháng 9/2020, Trang và Thái có quan hệ tình cảm nam nữ. Cả hai cùng cháu V.A. sinh sống ở một căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Binh Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh).

Từ ngày 7-22/12/2021, Trang nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại đánh đập, hành hạ bé V.A trong nhiều ngày. Trang còn bắt bé chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó. Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc bé V.A., nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản hay có hành động nào bảo vệ, che chở cho con mình.

Từ 14 giờ 51 phút đến 18 giờ 6 phút ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ là hung khí nguy hiểm đánh đập, đạp mạnh dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của bé V.A. dẫn đến tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Minh Tuấn

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/hoan-phien-toa-xet-xu-vu-di-ghe-bao-hanh-be-gai-8-tuoi-dan-den-tu-vong-143418.html