Hoàn thành tầng B1 ga Ba Son của tuyến metro số 1 tại TP HCM

Gốc
Như vậy, ga Ba Son đã hoàn thành sớm hơn 31 ngày so với chỉ đạo của UBND TP HCM.
0:00 / 0:00
0:00

Chiều nay (4/5), Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM cho biết, tầng B1 ga Ba Son thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đã hoàn thành sớm hơn 31 ngày so với chỉ đạo của UBND TP HCM. Đây là dấu mốc quan trọng ghi nhận nỗ lực của các đơn vị trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Các hạng mục đã cơ bản hoàn thành.

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM, ga Ba Son được thiết kế với màu sắc chủ đạo là màu xanh và các thiết kế hình lượn sóng tại Tầng 1, giúp khách đi tàu hình dung được sự tươi mát của dòng sông Sài Gòn. Ga Ba Son cùng với Ga Nhà hát Thành phố và Ga Trung tâm Bến Thành là một trong ba ga ngầm của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Ông Lê Văn Quang Vinh, quản lý gói thầu xây nhà ga, thuộc Ban quản lý đường sắt đô thị cho biết: "Tầng B1 giai đoạn thi công hoàn thiện kết cấu gần như đã xong. Bây giờ chuyển sang giai đoạn lắp đặt thiết bị và máy móc. Nhà thầu sẽ tiếp tục đẩy nhanh thi công tầng B2 còn lại và tái lập mặt bằng ở trên ga Ba Son theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố".

Thiết kế đặc trưng gợn sóng tại tầng 1.

Ngoài ra, Ban sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo của dự án như đóng điện tại trạm điện Bình Thái, nhập khẩu các đoàn tàu tiếp theo, lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu,... trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị, hoàn thiện tại các nhà ga, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án.

Ga Ba Son được thiết kế ngầm dài 240m, rộng 34,5m, độ sâu khoảng 20m gồm 2 tầng. Tầng 1 gồm các trang thiết bị phục vụ hành khách (sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, …), phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách. Tầng 2 là sân ga, nơi có tàu dừng, đỗ để đón và trả khách. Tiếp cận với ga Ba Son có 5 lối lên xuống.

Thang máy đi xuống tầng 2 ga Ba Son.

Được biết, Dự án xây dựng tuyến metro số 1 TPHCM (Bến Thành – Suối Tiên) với chiều dài 19,7km gồm 2,6km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao, với 14 nhà ga bao gồm: 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Đến nay, tổng khối lượng của toàn dự án đã đạt 84,44%.

Dự kiến đến tháng 7 năm nay sẽ có thêm 6 đoàn tàu được nhập về TPHCM, sau đó sẽ chuẩn bị cho việc vận hành thử trước khi đưa vào vận hành thương mại vào năm 2022./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/hoan-thanh-tang-b1-ga-ba-son-cua-tuyen-metro-so-1-tai-tp-hcm-855002.vov