Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoãn thi hành án tử do không tìm được ven để tiêm thuốc độc

Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
Gốc

Giới chức tại bang Alabama, Mỹ hôm 22/9 đã phải hoãn thi hành án tử hình bằng thuốc độc đối với một phạm nhân do gặp khó khăn trong việc tìm ven để tiêm thuốc cho người này.

 Allan Miller bị tuyên án tử hình sau khi bị kết tội là thủ phạm của vụ xả súng vào năm 1999 khiến 3 người thiệt mạng. Ảnh: AP.

Allan Miller bị tuyên án tử hình sau khi bị kết tội là thủ phạm của vụ xả súng vào năm 1999 khiến 3 người thiệt mạng. Ảnh: AP.

Ủy viên phụ trách cải tạo và giam giữ bang Alabama John Hamm cho biết chính quyền bang đã buộc phải hoãn thi hành án tử hình đối với phạm nhân Alan Miller do không thể thực hiện tiêm thuốc độc trước hạn chót để thi hành án.

Quyết định của quan chức bang Alabama được đưa ra vào lúc 23h30 (giờ địa phương) vào hôm 22/9, chỉ 3 tiếng sau khi Tòa án Tối cao Mỹ cho phép thi hành án tử.

"Do khoảng thời gian từ khi quyết định của toàn án được đưa ra cho tới thời hạn thi hành án là quá ít, cùng với việc các nhân viên nhà tù không thể tìm được các ven tĩnh mạch để tiêm thuốc độc theo quy định trên cơ thể của phạm nhận, quyết định hoãn thi hành án tử hình đã được đưa ra", ông Hamm nói.

Miller, 57 tuổi, bị tuyên án tử hình sau khi được xác định là thủ phạm của một vụ xả súng vào năm 1999 tại nơi ông làm việc, khiến 3 người thiệt mạng. Sau quyết định hoãn thi hành án, Miller đã được đưa trở về cơ sở giam giữ tại phía nam bang Alabama.

Tuy quá trình thi hành án vào hôm 22/9 đã phải tạm hoãn, Thống đốc bang Alabama Kay Ivey đảm bảo sẽ thi hành bản án tử hình đối với Miller.

"Tuy việc thi hành án đã phải tạm hoãn, không gì thay đổi được thực tế rằng tất cả bằng chứng đã được xem xét đầy đủ và bản án đã được đưa ra. Tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình của Michael Holdbrooks, Terry Lee Jarvis và Christopher Scott Yancey, những nạn nhân của vụ xả súng. Họ sẽ tiếp tục phải sống chung với nỗi đau của việc mất đi người thân", Thống đốc Ivey cho biết.

Vào tháng 7, bang Alabama đã trở thành tâm điểm chú ý sau trong khi thi hành án tử hình đối với Joe Nathan James.

Theo đó, việc thi hành án đối với James đã mất hơn 3 tiếng sau khi các nhân viên nhà tù gặp khó khăn trong việc tiêm tĩnh mạch cho phạm nhân, dẫn đến những cáo buộc rằng việc thi hành án đã buộc phải hoãn lại.

An Bình

Theo AP