Sau khi đâm nạn nhân trọng thương, Minh vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục 2 lần xông vào bệnh viện truy sát người này tới cùng.

Ngày 8-7, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Khưu Văn Minh (SN 1989, ngụ ấp Thạnh Lợi A, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) về hành vi “giết người”.

Theo cáo trạng, do Khưu Văn Minh có mâu thuẫn từ trước với anh Lâm Kim Hoàng (SN 1980, ngụ khóm 6, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), nên khoảng 13h ngày 10-1-2016, Minh tìm gặp Hoàng tại ấp Long Thuận A (xã Long Phước, huyện Long Hồ) để giải quyết mâu thuẫn.

Hoan xu vu 2 lan xong vao benh vien truy sat nan nhan - Anh 1

Bị cáo Khưu Văn Minh

Khi gặp, Minh liền dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Hoàng. Anh Hoàng bỏ chạy và được người dân gần đó đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu.

Tiếp đó, khoảng 14h50 cùng ngày, Minh lại tiếp tục giấu con dao trong người và vào tận khoa cấp cứu của bệnh viện tìm anh Hoàng. Lợi dụng sơ hở của nhân viên bảo vệ bệnh viện, Minh đã dùng dao đâm 2 nhát vào người anh Hoàng rồi bỏ trốn.

Sau đó vài giờ xảy ra vụ việc, Minh tiếp tục đến bệnh viện với ý định truy sát nạn nhân thì bị Công an bắt giữ. Riêng anh Hoàng được các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long chuyển lên bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ cấp cứu. Đến ngày 19-1-2016, anh Hoàng đã xuất viện với tỉ lệ thương tật 49%.

Tại phiên tòa, công tố viên cho rằng theo giám định, trong lúc xảy ra sự việc, bị cáo Minh có dấu hiện nghiện ma túy, tâm thần không ổn định nên đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo từ 10-11 năm tù.

Sau nghị án, HĐXX tuyên hoãn phiên tòa tiếp tục điều tra bổ sung làm rõ một số tình tiết.