Chiều nay (1/3), Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành các quyết định xử phạt đối với các trường hợp vi phạm quy định về kỷ luật tại vòng 2 V-League 2016 vừa qua.

Hoang Anh Gia Lai chinh thuc nhan an phat tu VFF - Anh 1

Ban huấn luyện CLB Hà Nội phản ứng vì không hài lòng với những quyết định của trọng tài Ngọc Châu. Ảnh: Quang Thịnh.

Nặng nhất thuộc về HLV Phó của CLB Hà Nội Nguyễn Đức Thịnh với án phạt 10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ ba trận vì có hành vi được cho là xúc phạm đến danh dự, thiếu văn hóa trong trận đấu giữa CLB Đồng Tháp và CLB Hà Nội trên sân Cao Lãnh ngày 28/2/2016 . Được biết, ông Thịnh đã ném chai nước về phía trọng tài để phản ứng khi trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu cho đội chủ nhà Đồng Tháp được hưởng một quả đá phạt gián tiếp vì lỗi giữ bóng quá 6 giây của thủ môn CLB Hà Nội. Ngoài ra HLV trưởng CLB Hà Nội Nguyễn Đức Thắng và HLV Phó Trần Doãn Dũng cũng nhận án phạt cảnh cáo vì lỗi phản ứng.

VFF cũng đưa ra hình thức xử phạt đối với CLB HAGL dựa trên báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài. Theo đó, BTC trận đấu của CLB Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 15 triệu đồng do vi phạm khoản 3 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức”. Được biết sau trận đấu với SHB Đà Nẵng CĐV HAGL trên sân Pleiku đã có những hành động quá khích như chửi bới, ném chai nước về tổ trọng tài điều khiển và xuống cầu thủ đội khách. Sau trận cầu thủ SHB Đà Nẵng buộc phải nán lại hơn một giờ đồng hồ vì nguy cơ khán giả hành hung.

Hoang Anh Gia Lai chinh thuc nhan an phat tu VFF - Anh 2

CĐV Hoàng Anh Gia Lai phản ứng gay gắt sau trận thua trước SHB Đà Nặng. Ảnh: Đình Viên.

CLB Hải Phòng cũng phải nhận án phạt 15 triệu đồng khi để khán giả đốt pháo sáng ở trận thắng 5-0 trước QNK Quảng Nam trên sân Lạch Tray chiều 28/2.

VFF cho biết các đội bóng và cá nhân có quyền khiếu nại theo quy định của liên đoàn.

Nguồn: Q.Quân - Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 18:44 01/03/2016