Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoàng Anh Gia Lai không đồng ý đề xuất V.League đá tập trung

Đề xuất V.League thi đấu tập trung không nhận được sự đồng thuận từ phía các đội bóng, trong đó có CLB Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An.

Lãnh đạo HAGL không đồng ý đề xuất V.League đá tập trung.

Mới đây, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo kế hoạch đưa giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam V.League 2021 trở lại trong cuối tháng 7.

Theo đề xuất của VPF, vòng 13 giai đoạn 1 V.League 2021 sẽ tiếp tục được tổ chức bình thường theo thể thức ban đầu. Ở giai đoạn 2, V.League được đề xuất sẽ tổ chức thi đấu tập trung, không khán giả và được đề xuất đá tại 1 cụm sân ở phía Bắc gồm Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo trẻ, PVF và Thanh Trì.

Dự kiến, nhóm A (5 vòng dành cho các đội tranh chức vô địch) của V.League có thể được tổ chức từ ngày 6-21/8, trong khi đó nhóm B (7 vòng dành cho các đội chống xuống hạng) dự kiến diễn ra 4-22/8.

Tuy nhiên, đề xuất này đưa ra đã không nhận được sự đồng thuận từ phía các đội bóng, trong đó có CLB Hoàng Anh Gia Lai và Sông Lam Nghệ An. Hai đội bóng cho rằng việc tổ chức thi đấu tập trung tại một khu vực là chưa hợp lý.

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết trên trang Người đưa tin: “Hiện tại tình hình dịch ở các tỉnh thành miền Trung như Bình Định hay Tây Nguyên như Kon Tum, Gia Lai đang được kiểm soát rất tốt.

Sân Quy Nhơn của Bình Định cũng được sửa sang, mặt cỏ rất đẹp, dàn đèn tốt để thi đấu. Sân Kon Tum hay sân Pleiku cũng vậy. Thậm chí tại Pleiku, nếu các đội ở đây thi đấu tập trung sẽ có các sân phụ tại Hàm Rồng để các đội tập luyện, ăn ở và di chuyển cũng khá thuận lợi. Chúng tôi sẽ kiến nghị để xem xét tổ chức 1 bảng đấu trên sân Pleiku.

Nếu phải thi đấu tập trung vì tình hình dịch bệnh, tôi nghĩ nên chọn hai bảng đấu, một bảng khu vực phía Bắc, một bảng ở miền Trung hoặc Tây Nguyên. Tuy nhiên, vấn đề này còn phải phụ thuộc vào tình hình thực tế dịch bệnh ở địa phương đăng cai tổ chức đó như thế nào”.

Trong khi đó, ông Văn Sỹ Hùng - Giám đốc điều hành CLB SLNA cho hay: "Nếu thi đấu trung, tính chất của giải đấu mất đi nhiều quá. Tôi thấy không hợp lý lắm khi thi đấu tập trung. Bây giờ dịch dã rất khó khăn, không ai muốn nhưng để cho xong thì ít nhiều mất ý nghĩa của giải đấu.

SLNA luôn tôn trọng ý kiến của lãnh đạo, ban tổ chức giải. Tôi nghĩ trong thời gian tới chắc chắn sẽ có buổi họp để lấy ý kiến các đội bóng cho thống nhất. Nếu đưa ra quyết định, phải có sự hợp lý bởi lẽ những quyết định bây giờ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các đội bóng".

Sau 12 vòng đấu, CLB HAGL của HLV Kiatisak đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 29 điểm và có cơ hội lớn lên ngôi ở mùa giải năm nay sau nhiều năm trắng tay ở đấu trường quốc nội.

Trong khi đó xếp cuối bảng xếp hạng lúc này đang là CLB SLNA. Đội bóng này vừa gia hạn hợp đồng thành công với bộ đôi Văn Đức và Xuân Mạnh đồng thời có được nhà tài trợ mới với nguồn tài chính dồi dào. Những động lực trên được kỳ vọng sẽ đội bóng thi đấu thăng hoa ở giai đoạn hai qua đó trụ hạng thành công.

Nhà vô địch V.League 2021 được thưởng 3 tỉ đồng, 1,5 tỉ cho đội đứng thứ hai và 750 triệu đồng cho đội đứng thứ ba. CLB đoạt giải phong cách được nhận thưởng 200 triệu đồng. Ngoài ra đội vô địch V.League 2021 sẽ được đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League 2022, đội Á quân sẽ giành quyền tham dự AFC Cup 2022.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/hoang-anh-gia-lai-khong-dong-y-de-xuat-vleague-da-tap-trung-4zFXpgknR.html