Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoàng Đức trước cơ hội giành Quả bóng Vàng

Tiền vệ Hoàng Đức trở thành cái tên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2021. Sân chơi AFF Cup 2020 sẽ là cơ hội để cầu thủ của Viettel giành danh hiệu cá nhân.

Tiền vệ Hoàng Đức

Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 đang trở thành bài toán khó với giới chuyên môn và truyền thông. Bởi lẽ, đây là năm mà bóng đá Việt Nam đứng trước nhiều biến động. Với việc các giải chuyên nghiệp quốc gia bị hủy bỏ giữa chừng khiến cho sân chơi này không thể trở thành căn cứ xét tiêu chí cho các ứng viên. Cũng vì thế mà Ban tổ chức tạm đóng 3 hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, cầu thủ trẻ nam xuất sắc và cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, tuyển Việt Nam đã thất bại liên tiếp 6 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây cũng là sân chơi khó thể làm căn cứ xét tiêu chí cho các ứng viên, bởi các gương mặt thực sự gây ấn tượng không có nhiều. Mọi sự chú ý vì thế chỉ dành cho AFF Cup 2020. Đó là giải đấu mà thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo hướng đến mục tiêu bảo vệ chức vô địch.

Bình luận viên Quang Huy nêu quan điểm: “AFF Cup 2020 sẽ là một giải đấu quan trọng để các cầu thủ ghi điểm, nhưng tại vòng loại World Cup 2022 cũng có những gương mặt nổi bật. Đây là giải đấu quan trọng khi chúng ta lần đầu tiên đi đến vòng loại thứ 3 cấp châu lục.

Hai giải đấu này là những thước đo ngang nhau, bởi vì ở vòng loại thứ 3 World Cup, góc độ chuyên môn được thể hiện rõ khi các cầu thủ phải gặp đối thủ mạnh. Những người bỏ phiếu sẽ xét kỹ lưỡng 2 đấu trường này, họ hiểu và theo dõi về chuyên môn nên sẽ đánh giá rất kỹ chứ không chỉ là hình thức.

Về với sân chơi AFF Cup sẽ dễ đá hơn, giải khu vực sẽ là cơ hội để đội tuyển Việt Nam rèn lại những mảng miếng tấn công, đá hào sảng hơn. Còn ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á, chúng ta thủ là chính. Đó cũng là cơ hội để các cầu thủ phòng ngự ghi dấu ấn”.

Trong số các ứng viên hiện tại, Hoàng Đức nổi lên là cái tên sáng giá nhất để giành danh hiệu này. Năm 2021, Hoàng Đức đã để lại dấu ấn trong trong màu áo Viettel ở cả sân chơi V.League và AFC Champions League. Anh chính là mục tiêu săn đuổi của nhiều đội bóng nước ngoài sau khi cùng Viettel trở về từ sân chơi Châu Á.

Ở cấp đội tuyển quốc gia, Hoàng Đức được xem là phát hiện mới của huấn luyện viên Park Hang-seo. Từ chỗ là cầu thủ được lựa chọn để thay thế Hùng Dũng ở tuyến giữa, Hoàng Đức đã dần khẳng định giá trị bản thân và nổi lên như một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Theo thống kê của AFC, chỉ trong 4 lượt trận đầu tiên của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Hoàng Đức đã có những thông số vượt trội. Anh thực hiện 42 đường chuyền lên chính xác và 42 lần thu hồi bóng thành công, trong khi con số này của Quang Hải chỉ là 21 và 17. Thậm chí, chỉ số thu hồi bóng của Hoàng Đức còn cao hơn cả Tuấn Anh, Xuân Trường và Đức Huy cộng lại.

Năm 2018, sau khi cùng tuyển Việt Nam đăng quang chức vô địch AFF Cup, Quang Hải đã nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải, anh đã giành Quả bóng Vàng Việt Nam cùng năm. Năm 2019, sau khi Hùng Dũng giúp U22 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 30, anh cũng đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Năm 2020, khi các giải đấu quốc tế tạm hoãn bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, sân chơi của các giải chuyên nghiệp quốc gia trở thành căn cứ bầu chọn Quả bóng Vàng, Văn Quyết đã đoạt danh hiệu này sau khi cùng Hà Nội vô địch Cúp Quốc gia và về nhì ở V.League.

AFF Cup 2020 sắp tới sẽ là sân chơi chờ Hoàng Đức. Mới đây, trang chủ của giải đấu đã dành cho tiền vệ này một sự kỳ vọng cao. Trang facebook AFF Cup 2020 viết: “Từ Lê Huỳnh Đức đến cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 Nguyễn Quang Hải, và hiện tại là Nguyễn Hoàng Đức. Anh sẽ là người mới nhất tỏa sáng ở AFF Cup 2020?”. Hy vọng, Hoàng Đức sẽ là cái tên mới nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020.

[ Xuân Hoàng ]

Nguồn Tiền Phong: http://tienphong.vn/hoang-duc-truoc-co-hoi-gianh-qua-bong-vang-post1396475.tpo