Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoàng gia Anh chấn động trước thông tin Hoàng tử Harry ra mắt hồi ký

Việc ra mắt cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry bị đánh giá là 'vô cùng thiếu tôn trọng' Hoàng gia và Nữ hoàng khi thời điểm phát hành cuốn sách trùng với thời điểm diễn ra Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh.

Ngày 19/7, Hoàng tử Harry xác nhận sẽ phát hành cuốn hồi ký vào cuối 2022 với nội dung chia sẻ là "lời kể dứt khoát về những trải nghiệm, cuộc phiêu lưu, mất mát và bài học cuộc sống đã giúp mình trưởng thành như hiện tại".

Hoàng tử Harry ra mắt hồi ký với nội dung chia sẻ là "lời kể dứt khoát về những trải nghiệm, cuộc phiêu lưu, mất mát và bài học cuộc sống đã giúp mình trưởng thành như hiện tại".

Penguin Random House - nhà xuất bản cuốn sách thông tin rằng cuốn hồi ký sẽ đề cập từ thời thơ ấu của hoàng tử cho đến lúc quyết định rời gia đình hoàng gia để đến với người vợ Meghan. Cuốn sách cũng sẽ mang đến cho độc giả một góc nhìn sâu sắc về thời gian Hoàng tử Harry phục vụ trong quân đội Anh.

“Hoàng tử Harry sẽ đưa ra một bức chân dung cá nhân trung thực và quyến rũ, một bức chân dung cho người đọc thấy rằng đằng sau tất cả những gì họ nghĩ họ biết là một câu chuyện đầy cảm hứng, can đảm và nâng cao tinh thần của con người", Penguin Random House mô tả.

Công tước xứ Sussex chia sẻ: "Tôi viết cuốn sách này không phải với tư cách là hoàng tử mà là một người đàn ông đang trưởng thành. Tôi đã đội nhiều chiếc mũ trong suốt nhiều năm, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Tôi muốn kể câu chuyện của mình, cả những điều tốt đẹp và khó khăn, sai lầm và bài học kinh nghiệm. Từ đó, tôi có thể minh chứng rằng bất kể đến từ đâu, chúng ta vẫn có nhiều điểm chung hơn mình nghĩ.

Tôi vô cùng biết ơn vì đã có cơ hội chia sẻ những gì tôi đã học được trong suốt cuộc đời mình cho đến nay và rất phấn khích khi mọi người được đọc trực tiếp lời kể chính xác và hoàn toàn trung thực về cuộc đời tôi".

Thông tin này lập tức gây chấn động với Hoàng gia Anh.

Cuốn sách dự kiến được xuất bản dưới nhiều hình thức, gồm bản giấy, điện tử và sách nói. Hoàng tử Harry cũng thông báo sẽ quyên góp số tiền thu được từ cuốn hồi ký này cho hoạt động từ thiện.

Thông tin này đã gây chấn động với Hoàng gia Anh. Nguồn tin của Us Weekly cho biết vào thời điểm đó rằng các thành viên Hoàng gia, đặc biệt là Hoàng tử William và Thái tử Charles đang "chấn động" trước tin tức về cuốn hồi ký sắp ra mắt của Harry. Nguồn tin nói thêm rằng William và Charles “đặc biệt lo lắng về những gì Harry sẽ tiết lộ” sau các cuộc phỏng vấn gần đây của em trai về hoàng gia.

Tở The Sun dẫn các nguồn thạo tin cho biết Harry đã bắt tay viết hồi ký với nhà xuất bản Mỹ Penguin Random House "được một năm", song các thành viên hoàng gia Anh đều không hề hay biết. "Quyết định xuất bản một cuốn sách về gia đình của Harry là chưa từng có", nguồn tin cho biết.

Một phát ngôn viên của Harry thừa nhận anh mới chỉ nói với gia đình về cuốn hồi ký "mới đây" và không nghĩ rằng anh ấy cần "xin phép" từ Cung điện Buckingham để xuất bản cuốn hồi ký.

Cung điện Buckingham từ chối bình luận, trả lời tờ People trong một tuyên bố, "Bất kỳ sự làm rõ nào về cuốn sách sẽ là một câu hỏi đối với Công tước và Nữ công tước xứ Sussex".

Động thái này của Hoàng tử Harry bị đánh giá là "vô cùng thiếu tôn trọng" Hoàng gia và Nữ hoàng.

Động thái của Hoàng tử Harry bị đánh giá là "vô cùng thiếu tôn trọng" Hoàng gia và Nữ hoàng khi thời điểm phát hành cuốn sách trùng với thời điểm diễn ra Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh. Đại lễ Bạch kim là sự kiện quan trọng nhất của Hoàng gia Anh trong những năm gần đây nhằm đánh dấu cột mốc 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Trong khi đó, Nữ hoàng đã gửi lời mời vợ chồng Harry tham dự sự kiện quan trọng này. Tuy nhiên, Nữ hoàng Anh và đội ngũ của mình đã đưa ra quyết định hủy bỏ lời mời này sau khi Harry công bố phát hành cuốn hồi ký.

"Nữ hoàng đã rất cố gắng và đau lòng khi lâu nay phải cố gắng níu kéo mối quan hệ với cháu trai mà vẫn giữ được những quy tắc cung điện. Lời mời vợ chồng Harry đến Đại lễ Bạch kim được coi là “cành ô liu” của Nữ hoàng và hoàng gia nhằm giảng hòa với họ. Dù rất khó khăn, các thành viên hoàng tộc lâu nay vẫn giữ một chút hy vọng rằng thời gian sẽ xóa nhòa căng thẳng. Nhưng bây giờ, cuốn hồi ký đó có vẻ như sẽ đặt dấu chấm hết cho tất cả", tờ Daily Mail đưa tin.

Cùng với đó, chỉ 2 ngày sau khi Hoàng tử Harry hé lộ rằng đang viết hồi ký của riêng mình, Hoàng tử William cũng ra mắt một cuốn sách mới có tựa đề "Earthshot: How To Save Our Planet". Cuốn sách của Công tước xứ Cambridge nêu bật tính cấp thiết của những thách thức về môi trường mà thế giới đang phải đối mặt và giới thiệu một số giải pháp. Không giống như cuốn hồi ký chỉ biết than vãn, kể khổ của Harry, cuốn sách của William mang giá trị thiết thực với cộng đồng./.

Lê Anh/VOV.VN Theo: The Sun, Daily Mail

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/van-hoc/hoang-gia-anh-chan-dong-truoc-thong-tin-hoang-tu-harry-ra-mat-hoi-ky-876004.vov