Hoàng Hải bị Phương Thanh chê thiếu lẳng lơ trên sân khấu

Gốc
Chị Chanh chê Hoàng tử Vpop ăn mặc quá kín đáo thiếu sexy và khuyên anh nên tham vấn Lê Hoàng về sự lẳng lơ của người đàn ông trong liveshow 3 của Tuyệt đỉnh tranh tài tối 3/5.

Tiết mục biểu diễn của Hoàng Hải đã gây nên một cuộc tranh cãi quyết liệt giữa 2 vị giám khảo nữ và Lê Hoàng. Nam ca sĩ điển trai chọn ca khúc Mãi mãi, tiếp tục giữ vững phong độ ở tuần trước. Nhưng Hồng Nhung vẫn chưa thấy hài lòng, cô chia sẻ: “Em rất thông minh khi chọn bài hát khoe được chất giọng nam cao rất hiếm hoi và đắt giá. Nhưng Hồng Nhung hy vọng tuần sau, em sẽ đột phá hơn, có chất nghệ sĩ hơn, hơi phá và chơi hơn nữa”. Phương Thanh cũng đồng tình: “Hoàng Hải có nội lực không bàn tới. Phương Thanh thắc mắc tại sao Hoàng Hải đẹp trai, hát tốt nhưng lại không thành siêu sao. Em cần có chút lẳng lơ. Khi em hát phải có tính nghệ sĩ hơn nữa, em còn rất cứng”. Lê Hoàng cần nói nhưng Phương Thanh cướp lời: “Nếu Hoàng Hải sinh ra ở thập niên 90, em sẽ thành siêu sao vì người ta chuộng giọng hát này. Nhưng ở chu kỳ hiện tại, giọng hát của em không phù hợp, vì người ta rất sexy, 3 vòng có đủ còn em lại khá kín mít".

Chị Chanh tiếp thêm: “Nghĩa là thiên thời, địa lợi của em hơi bị lệch một chút. Nếu em cùng đợt với chị ngày xưa thì nốt cao em hát đã chinh phục mọi người. Vì giọng cao kéo dài như vậy, thì đây là lần thứ hai chị thấy và sắp tới chưa chắc có người kéo hơi được như em”. Vẫn hiếp đáp Lê Hoàng, Phương Thanh tiếp tục nói: “Em cần đặt cảm xúc vào trong bài hát, khán giả sẽ muốn nghe lại lần 2, chứ không phải những nốt cao kia”. Hồng Nhung cũng muốn nhận xét ngay: “Em đã thuyết phục rồi nhưng sự nhạy cảm nghệ sĩ đưa vào, không chỉ thuyết phục bằng nốt cao mà bằng trái tim”.

Cuối cùng Lê Hoàng cũng được hai nữ giám khảo cho phát biểu ý kiến. Anh nói: “Hoàng chỉ muốn nói một câu thôi. Hải đừng tin lời hai bà này nói. Họ có tâm hồn, họ cũng rất giỏi nhưng lại bị ảnh hưởng nhiều quá nên lúc nào cũng nghĩ đến kỹ thuật”. Mặc dù bị hai nữ giám khảo phản đối nhưng đạo diễn nổi tiếng vẫn tiếp lời: “Bài vừa rồi e hát rất cảm xúc, không có lỗi gì cả”. Cuộc tranh cãi quyết liệt này làm khán giả càng thêm hào hứng.

Video Giám khảo tranh cãi vì Hoàng Hải Lê Hoàng phản đối kịch liệt vì Hồng Nhung và Phương Thanh chê tiết mục của Hoàng Hải.

Ưng Hoàng Phúc mạo hiểm chọn ca khúc Trái tim bên lề đã gắn liền với tên tuổi của Bằng Kiều. Ca khúc này rất khó với điệp khúc liên tục, đòi hỏi âm vực cao, trong khi anh đang bị chứng thoát vị đĩa đệm làm ảnh hưởng đến giọng hát.

Tuy nhiên, nam ca sĩ điển trai đã mang đến “một tinh thần thoải mái, không căng thẳng” theo lời nhận xét của Phương Thanh. Nhưng giám khảo Hồng Nhung lại hy vọng Ưng Hoàng Phúc mạo hiểm hơn, thoát khỏi vùng an toàn của mình để làm tìm kiếm sự đột phá ở những đêm thi tiếp theo.

Video Ưng Hoàng Phúc hát Trái tim bên lề Thể hiện lại hit của Bằng Kiều, nam ca sĩ họ Ưng không nhận được lời khen của ban giám khảo.

Phương Vy đã không kìm được xúc động khi thể hiện ca khúc Mẹ yêu để tặng mẹ cô đang ngồi ở dưới hàng ghế khán giả. Với tiếng đệm guitar, bài hát của nhóm 3 Con Mèo năm nào được Phương Vy thể hiện đầy cảm xúc. Ba của Phương Vy không thể xuất hiện cùng con gái để cùng biểu diễn ca khúc này tặng mẹ vì lý do sức khỏe như dự tính ban đầu. Giọng ca Có đôi lần nói trong nước mắt: “Con chưa bao giờ hát tặng mẹ, con biết mẹ đang khóc bên dưới, con muốn nói con thương mẹ nhiều lắm”.

Lê Hoàng “không còn gì để nói” vì Phương Vy “xử lý nhuần nhuyễn cả về giọng hát, xúc cảm, chất giọng”. Nhưng anh hơi tiếc một chút vì Phương Vy không giao lưu với khán giả nhiều, khiến cảm xúc không đến trọn vẹn với từng người. “Phương Vy rất táo bạo khi hát acoustic trên một sân khấu rộng như thế này. Vì đây là tiết mục tặng mẹ nên những chỗ giọng run của em vì xúc động hoàn toàn có thể bỏ qua được. Nghệ thuật quan trọng nhất là sự nhạy cảm trong tâm hồn. Những nốt run đó đáng quý, em đã làm được điều đấy”, Hồng Nhung nhận xét và cũng chia sẻ nếu Phương Vy hát trong một không gian gần gũi, ấm áp sẽ còn hiệu quả hơn nữa.

Video Phương Vy hát Mẹ yêu tặng mẹ. Ba của cô không đệm đàn cho con gái như dự tính ban đầu vì sức khỏe không tốt.

Mẹ Phương Vy xúc động vì con gái.

Phạm Anh Khoa khiến nhiều người lo nhất khi hát pop, bởi thể loại này có phong cách trái ngược hoàn toàn với rock sở trường của anh. Nam ca sĩ cá tính thay đổi thói quen hát rock để tình cảm, mượt mà và bớt gằn giọng hơn. “Phạm Anh Khoa luôn mang đến bất ngờ và đây là bất ngờ nhất mà Hồng Nhung không thể tưởng tượng. Bởi không ai nghĩ em đã phá đi khuôn khổ Hương ngọc lan tuyệt vời của Mỹ Linh. Bằng một giọng nam với quãng rộng và chất giọng mạnh mẽ của một rocker, nhưng em lại dám hát Hương ngọc lan và nó thuyết phục chị", diva nhận xét.

Cô chia sẻ thêm: “Em hoàn toàn chinh phục được những nốt cao và thấp, đặc biệt em hát rất tình cảm. Một ca khúc rất nữ tính của Mỹ Linh đã được em mang đến một phiên bản dương tính đầy tình cảm và thuyết phục”. Phương Thanh cho rằng Anh Khoa đã sử dụng giọng hát khỏe khiến Hương ngọc lan nhẹ nhàng đã bị biến thành “Hương xương rồng” dễ sợ. Nhưng nó vẫn hội đủ sự mềm mại và mạnh mẽ, đúng chất của Anh Khoa, không đánh mất chính mình. Tuy nhiên, chị lại tiếc ở đoạn cuối Anh Khoa chưa thể hiện đẹp như ban đầu. Riêng Lê Hoàng lại có nhận xét khá hài hước: “Anh Khoa đã phát minh ra thứ gọi là lao động âm nhạc, hát như bổ củi”.

Video Phạm Anh Khoa hát Hương ngọc lan Anh đã hát thành công bài hit của Mỹ Linh.

Xuất hiện bất ngờ từ hàng ghế khán giả lên tới ghế nóng, Kimmese khiến ban giám khảo giật mình và nhún nhảy với giai điệu sôi động của Wannabe, ca khúc đình đám trong album đầu tay của các cô gái trong nhóm Spice Girls.

Vừa hát vừa bè và vừa đọc rap giúp Kimmese hoàn thành ca khúc “hoản chỉnh, tự nhiên, vượt qua rất tốt” khi đủ hơi để hát liên tiếp mà không bị hụt, chưa kể bài hát phù hợp với phong cách và giọng hát của cô. Theo Lê Hoàng, Kimmese chọn bài chính xác, dù có những chỗ “tích tắc gián đoạn” nhưng vẫn rất lôi cuốn.

Video Kimmese hát hit của Spice Girls Nữ rapper tài năng thể hiện lại Wannabe đình đám.

Đức Tuấn đưa “Biệt đội khủng long” với 100 người trong dàn hợp xướng để giúp mình thể hiện ca khúc Tình phai. Anh là một trong số ít ca sĩ thể hiện được chất riêng của bản thân khi làm mới lại bài hit cũ. Lê Hoàng thừa nhận đây là một cái kết đẹp. Theo anh sân khấu chương trình thường thiếu tính hoành tráng, nhưng chính dàn đồng ca của Đức Tuấn đã làm lay động lòng người.

Theo Phương Thanh, Đức Tuấn đã biến một ca khúc thị trường ủy mỵ theo đánh giá của mọi người thành một ca khúc đỉnh cao. “Đức Tuấn đã chứng minh được không có cái nào là nhạc đỉnh cao, cái nào là nhạc thị trường – quan trọng là cách hát của mỗi người. Em không phải kiêu kỳ hay kiêu ngạo mà chính sự kiêu hãnh rất lớn của em đã biến đổi dòng nhạc này thành của mình, khiến nó đẹp hơn. Dòng nhạc bán cổ điển của em thường chú trọng kỹ thuật nhưng em đã khắc phục được để đưa cảm xúc vào bài”, cô nhận xét.

Với giọng hát khỏe sẵn có, Trang Nhung hát rất có lực trong ca khúc Cho em một ngày. Nhưng theo Phương Thanh cảm nhận, bà mẹ bốn con vẫn còn thiếu “sự khắc khoải, khao khát”. Đó là điều mà những bài nhạc xưa cần có. Lê Hoàng hồi tưởng lại một thời Hồng Nhung đi hát ca khúc này với sự trong sáng, ngây thơ và bay bổng. Còn trong đêm nay, anh lại thấy một Trang Nhung điêu luyện và tha thiết.

Đạo diễn chia sẻ: “Tôi cứ tưởng không ai có thể hát khác Hồng Nhung nhưng giờ tôi thích cách thể hiện này của Trang Nhung”. Hồng Nhung chia sẻ thêm: “Hồng Nhung thích Trang Nhung hát Cho em một ngày nhưng vì ấn tượng của Trang Nhung đêm rock vừa qua quá mạnh mẽ nên khán giả mong chờ một sự bùng nổ hơn”.

Giọng ca với sở trường nhạc thính phòng Phạm Thu Hà chọn ca khúc Vẫn hát lời tình yêu, vốn từng được Hồng Nhung thể hiện thành công, điều này cũng gây áp lực không nhỏ cho cô. Lê Hoàng ước muốn Phạm Thu Hà tỏa sáng ở một sân khấu như dànhh riêng cho cho cô và anh đã thỏa nguyện vọng. Vị đạo diễn khó tình cực kỳ hài lòng khi đánh giá ”phong cách trình diễn tuyệt vời, chuẩn mực”.

Trong lúc hát, Thu Hà quyết định phá cách khi pha pop với sở trường opera ở đoạn ngân cao trào khiến giám khảo Lê Hoàng khá ưng ý, bỏ qua sự hồi hộp của Thu Hà khi thể hiện phần đầu của ca khúc này. Có chút bất đồng với ý kiến của Lê Hoàng, Hồng Nhung không thích sự làm mới này. Theo chị, ca khúc này vốn đã rất giản dị, nhẹ nhàng rồi nên “sự pha trộn như vậy không cần thiết”. Hồng Nhung khẳng định, với sự nữ tính, nhẹ nhàng và quyến rũ của Thu Hà, cô không cần lên tông thành opera mà vẫn có thể hát ca khúc này “đủ nhẹ nhàng và êm ái rồi”.

Video Phạm Thu Hà hát Vẫn hát lời tình yêu Giọng hát opera hát hit của Hồng Nhung.

Rất yêu thích giọng ca cũng như các bài hát của Phương Thanh, Trà My đã quyết định thể hiện hit Tình 2000 của chị Chanh. Có lợi thế về vũ đạo, Trà My đã làm ca khúc này mang màu sắc tươi mới hơn. Phương Thanh chia sẻ cảm xúc khi nghe ca sĩ trẻ hát bài hát của mình: “14 năm rồi mới nghe lại bài này. Phương Thanh ngày xưa hát rất bụi, thích gì hát đó. Nhưng giờ qua giọng hát của em, nó khuôn khổ hơn nhiều theo phong cách của Trà My”.

Phương Thanh thích phong cách lạnh lùng, giọng đanh chắc của Trà My, chỉ tiếc chỗ lên cao của nữ ca ca sĩ trẻ “chưa đã”. Lê Hoàng cũng thích phong cách tự tin, không run như đêm rock của Trà My với cách xử lý điêu luyện, nhưng theo anh vẫn còn thiếu “đôi chút lả lướt” khi thiếu sự phối hợp với vũ đoàn ở một số đoạn trong ca khúc. Tuy nhiên, cô một lần nữa rơi vào top nguy hiểm và phải dừng cuộc chơi.

Cậu Hai Lam Trường của Minh Thư đã từng thống trị bảng Top Ten của Làn Sóng Xanh cuối những năm 90. Trong số những ca khúc nổi tiếng thời bấy giờ, Minh Thư quyết định chọn ca khúc Đừng lừa dối với phong cách hoàn toàn mới. Khán giả phấn khích với tiết mục sôi động và đẹp mắt của nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ. Sự thông minh trong dàn dựng đã khiến Lê Hoàng thích thú: “Minh Thư cần gì phải hát, chỉ cần vũ đạo, dàn dựng và ăn mặc như vậy là đỉnh rồi”.

Hồng Nhung cũng không tiếc lời khen ngợi: “Xin được dành điểm 10 sự dàn dựng táo bạo, độc đáo và mang đậm chất giải trí. Em rất thông minh khi lựa chọn ca khúc. Đây là tiết mục tốt nhất của Minh Thư trong ba tuần qua. Em thông minh ở chỗ lựa chọn ca khúc vừa chất giọng, che được khuyết điểm của giọng hát và phát huy hết ưu điểm của em.

Phương Thanh nói thêm: “Thật sự bài này không phải là bài khó, bài này không khí nhiều, hát đều từ đầu đến cuối là thành công. Nhưng Minh Thư đã khéo léo, dàn dựng các động tác vào với nhau là một trong những cách tính toán rất hợp lý, thông minh. Giọng của em lên cao rất tốt. Với một bài hát có nhiều chỗ xoay góc, em tính toán rất giỏi để nó phù hợp với mình”.

Phạm Thu Hà tuần này rơi vào nhóm nguy hiểm.

Trà My dù buồn nhưng cô không quá bất ngờ với kết quả.

Khán giả dường như lặng đi vì Minh Thư bất ngờ bị loại.

Cháu gái Lam Trường không kìm được nước mắt. Cô cảm thấy sung sướng vì sau nhiều năm đi hát, cô được nghe những lời góp ý của các đàn anh, đàn chị. Minh Thư xem đó là hành trang, để cô sống lâu hơn với nghề.

Các ca sĩ còn lại chia sẻ nỗi buồn với Trà My và Minh Thư.

Trấn Thành cũng rươm rướm nước mắt.

Kim Chi – BeBe

Tin nóng

Tin mới