Hoảng hốt phát hiện 35 kg thuốc nổ và 200 kg cyanua trên xe khách

Gốc
Phát hiện chiếc xe khách chở hai bao tải khả nghi, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 200kg cyanua. Trước đó, lực lượng CSGT cũng phát hiện, thu giữ 35 kg thuốc nổ trên một xe khách khác.

Ngày 26-11, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục lấy lời khai và đấu tranh với các đối tượng liên quan đến vụ mua bán, vận chuyển trái phép chất độc cyanua vừa được phát hiện.

Khoảng 0h20' ngày 24-11, lực lượng TTKS thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A thì thấy có người đón ô tô khách tại khu vực Dốc Sỏi, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành (giáp ranh với Quảng Ngãi) và đưa lên xe 2 bao tải hàng hóa. Thấy khả nghi, lực lượng CSGT đã theo dõi, đồng thời liên hệ với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh phối hợp làm rõ.

Chiếc ô tô khách chạy đến địa bàn xã Quế Phú, huyện Quế Sơn thì dừng lại nơi có 2 người đàn ông dựng xe máy chờ sẵn để giao hàng. Lúc này, lực lượng chức năng xuất hiện, bắt quả tang 200kg chất độc cyanua vừa được đưa từ trên xe khách xuống.

Hai người chờ nhận hàng là Huỳnh Tấn Toàn (35 tuổi) và Ngô Minh (44 tuổi, cùng trú thôn 6 xã Quế Thuận, huyện Quế Sơn) khai được thuê nhận và chở thuê số chất độc này cho một đầu nậu chuyên cung cấp cyanua cho các chủ bưởng khai thác vàng sa khoáng trái phép.

Trước đó một ngày, tại Km 960 QL1A thuộc huyện Quế Sơn, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã kiểm tra, phát hiện xe khách BKS 17K-9739 do ông Lê Trọng Lực (trú Quảng Xương, Thanh Hóa) điều khiển chở 35 kg thuốc nổ cùng một số hàng lậu. Nhà xe khai nhận chở thuê số hàng này và không biết bên trong là chất nổ. Vụ việc đã được chuyển Cơ quan An ninh điều tra Công an điều tra, làm rõ.

Thân Lai

Tin nóng

Tin mới