Hoàng Long vô dịch Barista 2016

Gốc
Sau những giờ phút tranh tài đầy gây cấn, Barista Hồ Ngọc Hoàng Long đã trở thành quán quân Cuộc thi Viet Nam Super Barista Championship 2016.

Cuộc thi diễn ra cuối tuần qua, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM. Với chiến thắng này, Hoàng Long là thí sinh duy nhất, vinh dự đại diện Việt Nam tham dự giải Barista thế giới tổ chức tại Hàn Quốc vào 4/2017.

Hoàng Long vô dịch Barista 2016 - Ảnh 1

Giây phút chiến thắng của Hồ Ngọc Hoàng Long.

Trong suốt 3 ngày thi đấu liên tục, Hoàng Long đã xuất sắc vượt qua 46 barista ưu tú nhất Việt Nam, chinh phục được cả 9 vị giám khảo quốc tế uy tín là các chuyên gia hàng đầu đến từ Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Australia, Việt Nam… Đặc biệt, Hoàng Long đã gây ấn tượng mạnh khi chiến thắng thuyết phục với những tác phẩm Latte tinh tế, cùng thông điệp ý nghĩa tại trận chung kết cuộc thi.

Là một trong những barista tài năng, ngay từ những vòng thi đấu đầu tiên, Long đã thể hiện bản lĩnh, phong độ, sự bình tĩnh, tự tin, khả năng làm chủ thời gian trong khi thi đấu và niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật pha chế và trình diễn Latte. Những thao tác đầy chuyên nghiệp, khả năng rót tự do (Free Pouring) “xuất thần”, đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật, đầy ý nghĩa, đặc biệt tác phẩm “Gia đình Thiên Nga”, lấy cảm hứng sáng tạo từ câu chuyện của chính gia đình nhỏ của Long, đã gây sự xúc động mạnh với Ban giám khảo và đông đảo khán giả tham gia cổ vũ cho cuộc thi.

Chia sẻ về chiến thắng của mình, Hoàng Long cho biết: “Giải thưởng giúp Long chiến thắng bản thân mình, truyền đam mê cho các Barista trẻ Việt Nam để họ tự tin theo đuổi đam mê của mình.Đặc biệt, Long sẽ dành toàn bộ 3 tháng cuối trước khi đi thi để sáng tạo nên những tác phẩm xuất sắc hơn nữa, xứng đáng đại diện cho giới Barista Việt Nam, mang niềm tự hào Việt Nam ra thế giới”.

PV

Tin nóng

Tin mới