Hoàng Quý Phước giành cú đúp HCV cho bơi lội VN

Gốc
Kình ngư trẻ Hoàng Quý Phước tiếp tục làm nên điều kỳ diệu trên đường đua xanh SEA Games 26 khi giành HC vàng 100 m tự do với thời gian 50 giây 70.

Hoàng Quý Phước băng băng về đích (Ảnh: Vnexpress)

Thành tích của Hoàng Quý Phước hơn 0,11 giây so với VĐV đoạt HCB của Singapore. Trong đợt bơi chung kết, Quý Phước đã vượt lên dẫn đầu ngay sau khi xuất phát và thi đấu tốt, giữ vững tốc độ, dù rằng các đối thủ của Singapore và Indonesia bám theo sau rất sát. Phát biểu sau khi giành chiếc HCV lịch sử, Quý Phước cho biết, trong 15m cuối cùng khoảng cách giữa anh và các đối thủ là rất nhỏ. “Tuy nhiên lúc đó trong đầu em chỉ xuất hiện ý nghĩ là không thể để mất chiến thắng. Em đã cố gắng đến khi chạm vạch đích”, kình ngư 18 cho biết.

Thành tích 50 giây 70 của Quý Phước đã phá kỷ lục quốc gia và chạm mức chuẩn B Olympic nội dung 100m tự do.

Trong buổi thi đấu buổi sáng, Phước cũng đã xuất sắc về nhất ở vòng loại với thời gian hơn 52 giây.

Như vậy với thành tích tuyệt vời này, Hoàng Quý Phước đã trở thành tay bơi Việt Nam đầu tiên trong lịch sử giành liền hai chức vô địch tại một kỳ SEA Games.

Nhiều chuyên gia thể thao nhận định, đang ở độ tuổi 18, Quý Phước sẽ tiếp tục còn tiến bộ, phát triển và trở thành chỗ dựa cho bơi lội Việt Nam trong nhiều năm nữa nếu được đầu tư một cách thích đáng.

Cũng trên đường đua xanh, Kình ngư 14 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên đã kết thúc kỳ SEA Games 26 đầy thành công với 2 HCB. Sau khi đoạt HCB cự ly 400m hỗn hợp cá nhân nữ cách đây vài ngày, tối 16-11, Ánh Viên đã xuất sắc đoạt HCB cự ly 100m ngửa nữ với thời gian 1 phút 3,68 giây.

Đoạt HCV ở cự ly này VĐV cực mạnh của Singapore, Li Tao với thời gian 1 phút 2,11 giây. Thành tích này giúp Li Tao đã phá kỷ lục SEA Games của chính mình và đây cũng là HCV SEA Games thứ 3 liên tiếp của Li Tao ở nội dung này.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm là người mang về tấm HCV đầu tiên trong ngày cho đoàn thể thao Việt Nam với chiếc HCV thứ 45, ở nội dung cờ tưởng (thi đấu không nhìn bàn cờ),

Ngay sau đó, bộ đôi Đào Thiên Hải-Nguyễn Thị Thanh An cũng xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung cờ tiêu chuẩn đôi nam nữ, để mang về chiếc HCV thứ 46 và cũng là tấm HCV thứ 2 của môn cờ vua.

Môn Rowing, bộ đôi vận động viên Trần Thị Sâm và Phạm Thị Thảo sau khi xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên ở nội dung chèo đôi nữ.

Bốn VĐV Trần Thị Sâm, Phạm Thị Hài, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo tiếp tục mang về tin vui cho Rowing Việt Nam khi giành HCV ở nội dung đồng đội nữ cự ly 2.000m. Với thành tích 6’53’’38, 4 cô gái Việt Nam đã bỏ xa các VĐV của Thái Lan (thành tích 7’03’’050) để mang về tấm HCV thứ 48 cho Đoàn Việt Nam.

Nguyễn Duy Hoàng đoạt HCV nội dung 50m súng trường 3 tư thế nam (Ảnh: Tuổi trẻ)

Đội tuyển bắn súng Việt Nam tiếp tục công cuộc “hái vàng” khi mang về thêm 3 chiếc HCV nữa. Xạ thủ Ngô Hữu Vượng vừa giành HCV ở nội dung súng ngắn 10m mục tiêu di động (556 điểm) sau cuộc so tài nội bộ với xạ thủ Đỗ Đức Hùng.

Còn ở nội dung súng ngắn ổ quay 25m, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vượt qua VĐV Thái Lan để giành HCV thứ 50 cho Việt Nam với 585 điểm. Bám sát Xuân Vinh là xạ thủ Hà Minh Thành với 579 điểm giành HCĐ.

Đoàn TTVN có tấm HCV thứ 51 cũng ở nội dung bắn súng. Tại bài thi súng trường ba tư thế, nam VĐV Nguyễn Duy Hoàng tiếp bước các đồng đội, để mang về tấm HCV thứ 7 của bắn súng Việt Nam tại SEA Games 26.

Đây là nội dung cuối cùng của bắn súng tại SEA Games 26. Và bắn súng VN đã thi đấu rất thành công, đoạt 7/14 HCV.

Với 56 HCV đến 21h ngày 16/11, Đoàn TTVN tạm thời vượt trên Thái Lan để giành vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp ở SEA Games 26.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật

Tin bài liên quan:

Kết thúc ngày thi đấu thứ 4: Việt Nam sắp vượt Thái Lan nhờ “mưa vàng”
Ngày thi đấu thứ 4: Đoàn TTVN có thêm 10 HCV nữa
SEA Games 26: Viêt Nam vững vàng ở vị trí thứ 3
SEA Games 26: VN vươn lên thứ 3 toàn đoàn

Tác giả : Khánh Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: Hoàng Quý Phước giành cú đúp HCV cho bơi lội VN

Ý kiên của bạn

Tin nóng

Tin mới