Hoàng Rob: “Kẻ ngoại đạo chung tình”

Gốc
Là “kẻ ngoại đạo” nhưng Trương Nhật Hoàng (Hoàng Rob) vẫn quyết “chung tình” với cây violin “nữ hoàng của nhạc cụ”.

Hoàng Rob: “Kẻ ngoại đạo chung tình” - Ảnh 1

Học ghi ta từ năm lên 8, ngắm nghía “nữ hoàng của nhạc cụ” – cây violin từ lâu, nhưng đến năm 13 tuổi, chàng trai sinh năm 1991 này mới bắt đầu học chơi vỹ cầm. Kể từ đó, violin là cây đàn đồng hành với Hoàng, không còn đắn đo, suy tính. Dù học thạc sĩ một ngành hoàn toàn không liên quan đến âm nhạc (quản trị kinh doanh), nhưng Hoàng vẫn quyết định sẽ làm một “kẻ ngoại đạo chung tình” trong cuộc chơi lãng tử ấy của mình.

Đành rằng, chiếm tỷ lệ lớn trong các sản phẩm của Hoàng không hẳn là âm nhạc, mà là sản phẩm mang tính media nhiều hơn. Nhưng không ai phủ nhận, Hoàng đã dung hòa rất khéo tính mục đích và phương tiện trong sản phẩm của mình, làm đẹp thêm âm nhạc, cũng như những điều Hoàng muốn kể.

Trong thời buổi những người học nhạc ở Nhạc viện ra trường không biết đi diễn ở đâu, thì Hoàng – một kẻ “ngoại đạo” vẫn tự tin: “Tiền làm sản phẩm của em đều trích từ cát sê biểu diễn”. Hoàng đi diễn event, tham gia các dự án của nhiều nghệ sĩ tên tuổi và cả dự án cá nhân. Với “Tự nguyện”, Hoàng muốn đi đến mọi vùng đất trên đất nước Việt Nam, sống, trải nghiệm và tạo ra những sản phẩm của riêng mình bằng âm nhạc.

Hoàng Rob: “Kẻ ngoại đạo chung tình” - Ảnh 2

Để có thể đi với âm nhạc, Hoàng phải vượt qua mặc cảm của một người ngoại đạo và luôn tự nhắc mình cố gắng hoàn thiện kỹ thuật hơn, như các bạn học trong trường nhạc. Nhưng Hoàng tin vào đam mê của mình. Hoàng sẽ đi, chưa biết xa đến đâu, nhưng chàng trai ấy đang có một hướng đi mới, khác biệt.

Hiện tại Hoàng có 6 cây violin, trong đó 4 cây là đàn electric và 2 cây đàn gỗ. Cây đàn violin đắt nhất mà Hoàng sở hữu được sản xuất tại Áo, giá 7.500USD. Dự án lớn nhất của Hoàng năm 2016 là vào Sơn Đoòng để quay MV và chuẩn bị một sản phẩm để biểu diễn với vai trò nghệ sĩ khách mời tại Festival Huế tháng 4/2016.

Những sản phẩm của Hoàng Rob

- “Xin mưa rơi nhanh” - kết hợp với Trung Quân Idol (SlimV)

- “Độc ẩm” - kết hợp với ca nương Kiều Anh (Khắc Hưng)

- MV “Say You Do” (Tiên Tiên ) - quảng bá hang động Quảng Bình (Tiên Tiên)

- Bộ ba MV (thuộc dự án “Tự nguyện”) quảng bá những khoảnh khắc đẹp ở dải đất miền Trung: “Cầu vồng đêm mưa” (Hội An), “Tự nguyện” (Huế), "Vùng đất lãng quên" (Quảng Bình)

Nhiếp ảnh: Tuấn Anh (Lieta Studio)
Trang điểm: PSI

Xem thêm: Lê Cát Trọng Lý: “Tôi cứ làm những cái nhỏ thôi, vui mà!”

Hoàng Rob: “Kẻ ngoại đạo chung tình” - Ảnh 3

Tin nóng

Tin mới