“Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử”

Gốc
(TNO) Ngày 16.8, tại TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo giới thiệu triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử”.

Ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết triển lãm lần này tại TP.HCM trưng bày gần 150 bản đồ và nhiều hình ảnh, tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm được các học giả trong nước và quốc tế nghiên cứu, sưu tầm từ trước đến nay.

Triển lãm khẳng định một thực tế lịch sử khách quan là trong nhiều thế kỷ liên tục, Việt Nam đã xác lập và thực thi chủ quyền của mình ở Hoàng Sa, Trường Sa một cách thực sự, đầy đủ và không hề gặp phải sự phản đối hay tranh chấp của bất cứ một quốc gia nào.

Quá trình thiết lập chủ quyền của nhà nước Việt Nam trên một lãnh thổ vô chủ, nhằm mục đích mở rộng lãnh thổ quốc gia như vậy là hoàn toàn phù hợp với các nguyên tắc thụ đắc lãnh thổ của luật pháp quốc tế.

Cũng theo đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, triển lãm nằm trong chương trình thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng về Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020 và chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác sưu tầm, thẩm định, công bố, sử dụng các tài liệu, bản đồ, ấn phẩm liên quan đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Triển làm sẽ diễn ra từ 22 - 29.8 tại Dinh Thống Nhất, Q.1, TP.HCM. Vào cửa miễn phí.

Đình Phú

Tin nóng

Tin mới