Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoàng Thiên chia tay nội dung đơn nam giải đấu tại Mỹ

Gốc

Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên của Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ tại vòng 1/64 nội dung đơn nam giải Eddie Herr International Junior Championship 2011 khi để thua tay vợt người Mexico, Marco Aurelio 0-2 (6-7, 6-7).

Đây là giải đấu thuộc nhóm 1 thiếu niên của ITF và diễn ra ở thời điểm cuối mùa giải 2011 nên thu hút hầu hết những tay vợt giỏi nhất tham dự để có thể tích lũy điểm tham dự mùa giải 2012 mà đầu tiên là giải trẻ Úc mở rộng. Vì thế, ngay ở vòng đầu tiên, Hoàng Thiên đã sớm gặp đối thủ mạnh.

Marco Aurelio hiện đang đứng hạng 50 của ITF, lớn hơn Thiên 2 tuổi, cao hơn Thiên và thuận tay trái, trong khi Thiên đứng hạng 130. Với quá nhiều lợi thế như vậy, nhưng Marco Aurelio phải cực kỳ vất vả mới giành chiến thắng trước Nguyễn Hoàng Thiên sau 2 set đều nhờ những loạt tie-break: 7-6, 7-6.

Ngoài nội dung đơn nam, Nguyễn Hoàng Thiên còn đứng cặp với Koaykul của Thái Lan để đánh đôi. Ở vòng 1/32 họ gặp cặp đôi Ahne (Úc) và Li (Trung Quốc). Đây là cặp đấu khá cân tài cân sức và Hoàng Thiên hoàn toàn có hy vọng tiến sâu

Trước khi tham dự giải này, Hoàng Thiên cũng đã dừng bước ngay tại vòng 1 tại giải Yucatan Cup ở Mexico cách đây gần 1 tuần. Đó cũng là một giải thuộc nhóm 1. Sau giải đấu này, Hoàng Thiên sẽ tiếp tục tham dự giải Orange Bowl, giải đấu thuộc nhóm A (nhóm cao nhất) của ITF.

HOÀNG TÂM

Theo Bưu điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://thethao.zing.vn/news/viet-nam/hoang-thien-chia-tay-noi-dung-don-nam-giai-dau-tai-my/a92716.html