Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoàng tử Harry có thể được mặc quân phục trong buổi lễ đặc biệt

Điện Buckingham được cho là đã ra đặc cách cho phép Hoàng tử Harry mặc quân phục trong một buổi lễ đặc biệt dành cho cố Nữ hoàng Elizabeth II, theo Mirror.

Hoàng tử Harry sẽ được phép mặc quân phục trong buổi lễ tưởng niệm đặc biệt vào tối 17/9 cùng với 7 người cháu khác của nữ hoàng, bao gồm Hoàng tử William, để tôn vinh bà của họ, theo Mirror.

Họ sẽ đứng mặc niệm xung quanh quan tài bằng gỗ sồi của nữ hoàng trong 15 phút.

“Công tước xứ Sussex đã phục vụ đất nước và là một thành viên rất được kính trọng của lực lượng vũ trang, với những gì ngài ấy đã làm cho các cựu chiến binh. Điều quan trọng là tất cả cháu của nữ hoàng đều cần cảm thấy được chào đón và thoải mái khi cùng nhau bày tỏ sự đau buồn về người bà yêu quý của họ", Mirror dẫn lời một nguồn tin hoàng gia.

Điện Buckingham vẫn chưa xác nhận chính thức về buổi lễ cũng như liệu rằng Hoàng tử Harry có được phép mặc quân phục hay không. Tuy nhiên, trước đó, cung điện đã trao cho Hoàng tử Andrew, người cũng bị cấm mặc quân phục, đặc quyền tương tự.

 Hoàng tử Harry trong bộ quân phục. Ảnh: Max Mumby/Indigo.

Hoàng tử Harry trong bộ quân phục. Ảnh: Max Mumby/Indigo.

Điện Buckingham hôm 12/9 xác nhận rằng tại 5 nghi lễ lớn trong tang sự, bao gồm cả tang lễ cấp quốc gia của nữ hoàng, chỉ những thành viên trong gia đình hoàng gia đang chấp hành nghĩa vụ và có quân hàm mới được mặc quân phục.

Dù vậy, cung điện sau đó xác nhận Hoàng tử Andrew vẫn sẽ được phép mặc quân phục khi túc trực cùng các thành viên hoàng gia trong lễ nguyện cuối cùng tại Đại sảnh Westminster vào ngày 19/9, nhằm thể hiện sự tôn trọng dành cho nữ hoàng.

Hoàng tử Harry đã phục vụ trong quân đội Anh trong 10 năm và được triển khai tới Afghanistan hai lần.

Tuy nhiên, anh đã bị thu hồi ba danh hiệu quân sự danh dự - gồm đại tướng của thủy quân lục chiến Hoàng gia, tư lệnh không quân danh dự của không quân Hoàng gia Honington, và tổng tư lệnh tiểu hạm đội và lặn của Bộ Tư lệnh Hải quân Hoàng gia - sau khi anh cùng vợ Meghan Markle từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia và chuyển đến sống nơi khác vào 3/2020.

Khoảnh khắc linh cữu nữ hoàng Anh tiến vào Đại sảnh Westminster Linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II đã đến Đại sảnh Westminster với sự hộ tống của các thành viên hoàng gia và sẽ được quàn tại đây cho tới ngày 19/9.

Hồng Ngọc