Với thành tích giành một HC vàng và một HC bạc tại Olympic Rio vừa qua, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được đề cử cho giải thưởng tại Cúp chiến thắng.

Hoang Xuan Vinh duoc de cu giai VDV xuat sac nam 2016 - Anh 1

Hoàng Xuân Vinh giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên có HC vàng tại Olympic. Ảnh: Reuters

Cạnh tranh cùng anh là Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Tiến Minh (cầu lông), Phạm Phước Hưng (thể dục dụng cụ) và Nghiêm Xuân Tú (bóng đá). Với thành tích ấn tượng tại Olympic Rio, Hoàng Xuân Vinh được xem là ứng viên nặng ký nhất cho phần thưởng “Vận động viên nam của năm 2016”.

“Tôi rất vinh dự khi được góp mặt ở Cúp chiến thắng. Đây là giải thưởng tôn vinh cống hiến của HLV, VĐV cho thể thao nước nhà. Nó cũng khích lệ tinh thần các VĐV trẻ”, xạ thủ sinh năm 1974 chia sẻ.

Ở Thế vận hội vừa qua, Hoàng Xuân Vinh giành HC vàng nội dung 10m súng ngắn hơi, sau khi vượt qua một loạt cao thủ ở vòng chung kết. Không lâu sau anh còn giành HC bạc nội dung 50m súng ngắn bắn chậm.

Ở hạng mục "Vận động viên người khuyết tật xuất sắc", ứng viên số một là Lê Văn Công. Lực sĩ người Hà Tĩnh vừa giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành HC vàng tại Paralymic. Ở hạng cân 49 kg, đô cử Việt Nam nâng thành công mức 183 kg, thiết lập kỷ lục thế giới. Cạnh tranh với Lê Văn Công là Võ Thanh Tùng (bơi), Trịnh Thị Bích Như (Bơi), Nguyễn Bình An (cử tạ) và Cao Ngọc Hùng (ném lao). Thanh Tùng vừa giành HC bạc nội dung 50m nam hạng thương tật S5, còn Ngọc Hùng giành HC đồng.

Cúp chiến thắng là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh các VĐV, HLV và đội tuyển Việt Nam có thành tích xuất sắc trong năm. Giải do VTVcab và Công ty cổ phần thể thao 24H phối hợp tổ chức. Bên cạnh hạng mục "Vận động viên nam của năm" và "Vận động viên người khuyết tật xuất sắc", còn có "Vận động viên nữ của năm", "Vận động viên trẻ của năm", "Huấn luyện viên của năm" , "Đội tuyển của năm" và "Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm".

Đêm gala trao giải sẽ diễn ra vào tháng 1/2017.

Lâm Thỏa - Theo VnExpress