Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Thị Nhung rút hoàn toàn khỏi VSF

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII (2022-2027) diễn ra chiều 30/6, ông Đỗ Văn Bình tiếp tục được bầu giữ chức chủ tịch.

Ông Đỗ Văn Bình là chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam (VSF) nhiệm kỳ VI. Ông là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà SUDICO.

Ban chấp hành nhiệm kỳ VII của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam có 51 ủy viên và 5 thành viên của Ban kiểm tra, 16 thành viên Ban thường vụ và 8 phó Chủ tịch. Tổng thư ký VSF là bà Huỳnh Thị Phương Loan (Phó Giám đốc Trung tâm thể thao Hoa Lư – TP.HCM).

 Ông Đỗ Văn Bình cùng các đại biểu Ban chấp hành VSF nhiệm kỳ mới. Ảnh: Ngọc Lê.

Ông Đỗ Văn Bình cùng các đại biểu Ban chấp hành VSF nhiệm kỳ mới. Ảnh: Ngọc Lê.

Bà Loan được bầu thay cho bà Nguyễn Thị Nhung, cựu Phó chủ tịch và Tổng thư ký VSF nhiệm kỳ trước. Bà Nhung cùng HLV tuyển bắn súng Việt Nam Hoàng Xuân Vinh sẽ không tham gia nhiệm vụ ở nhiệm kỳ tới nên không dự Đại hội cùng ngày.

Dưới thời ông Bình, từ năm 2017 đến nay, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tổ chức 23 giải thi quốc gia cũng như mang về nhiều danh hiệu, huy chương tại các giải đấu và Đại hội thể thao quốc tế. Tại SEA Games 31, tuyển bắn súng Việt Nam mang về 17 huy chương, trong đó có 7 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Được sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic quốc tế, Liên đoàn Bắn súng thế giới, châu Á và Đông Nam Á trong nhiệm kỳ vừa qua Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tổ chức đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ trọng tài, HLV quốc gia và các địa phương.

Ở nhiệm kỳ mới, Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu xây dựng bộ máy Liên đoàn kỷ cương, chuyên nghiệp; xây dựng và tổ chức thực hiện thành công chiến lược bắn súng giai đoạn 2022-2030 và những năm tiếp theo; phát triển mạng lưới bắn súng trên toàn quốc; chuẩn hóa các trung tâm đào tạo, thi đấu đạt trình độ quốc tế ở 3 miền Bắc, Trung, Nam; đào tạo tài năng bắn súng trẻ gắn với mục tiêu Olympic.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhấn mạnh, Bắn súng Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển trong đó có những giai đoạn khó khăn như đại dịch Covid-19. Thay mặt lãnh đạo Tổng cục TDTT, ông Phấn biểu dương thành tích của Bắn súng Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, nhất là tấm HCV, HCB Olympic Rio 2016 của Hoàng Xuân Vinh.

“Chủ tịch Ủy ban Olympic Hungary đã chúc mừng thành tích 1 tấm HCV Olympic của VĐV Hoàng Xuân Vinh. Dù tấm huy chương này đã diễn ra cách đây gần 6 năm nhưng cho tới giờ bạn bè quốc tế vẫn nhớ tới, nhắc tới. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là chúng ta cứ mãi đắm đuối với thành tích này, chúng ta cần có kế hoạch cụ thể để tiếp tục có được thành tích cao”, ông Trần Đức Phấn đánh giá.

Đại diện Tổng cục TDTT cũng đề nghị bộ máy hoạt động của Liên đoàn Bắn súng nhiệm kỳ tới phải thật chuẩn mực, tận dụng được tối đa bộ phận chuyên môn, tận dụng được sức mạnh của ban chấp hành gồm đông đảo các ủy viên; phối hợp chăm lo, đào tạo các VĐV, tài năng cho Bắn súng Việt Nam; chú trọng công tác xã hội hóa tăng cường các nguồn lực cho Liên đoàn.

Ngọc Lê