Sáng 16/8, tại thị trường châu Á, giá dầu giảm do hoạt động bán ra chốt lời của các nhà đầu tư, nhưng thị trường vẫn được hỗ trợ bởi những quan ngại về tình trạng bạo loạn tại Ai Cập.

Các nhà đầu tư tại sàn giao dịch New York. (Nguồn: TTXVN)

Tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 9/2013 giảm 12 xu xuống 107,21 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao dịch tháng 10/2013 giảm 12 xu xuống 109,48 USD/thùng.
Giới đầu tư đang theo dõi sát sao liệu các diễn biến mới nhất tại Ai Cập có còn leo thang và tác động đến sự ổn định tại khu vực Trung Đông giàu dầu mỏ.
Trong phiên giao dịch ngày 15/8, giá dầu tại thị trường Mỹ tiếp tục tăng do những lo ngại về tình trạng bạo loạn tại Ai Cập ngày một gia tăng có thể tác động tiêu cực đến các nguồn cung xăng dầu.
Chốt phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 9/2013 tăng 48 xu lên 107,33 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 91 xu lên 111,11 USD/thùng.
Nhà tư vấn Stephen Schork lưu ý rằng xu hướng tăng của dầu trong ngày hôm qua bắt nguồn từ nhân tố kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm khoảng 2,8 triệu thùng, cao gấp đôi dự báo của các nhà phân tích.
Giới đầu tư lo ngại rằng tình trạng bạo loạn trên có thể ảnh hưởng đến các chuyến tàu chở dầu thông qua kênh đào Suez và đường ống dẫn dầu Sumed, vốn là nơi kết nối giữa châu Âu và các nhà sản xuất dầu tại vịnh Mexico.
Mặc dù, Ai Cập không phải là nước sản xuất dầu chính, song mỗi ngày có khoảng 2,5 triệu thùng dầu, chiếm 2,7% nguồn cung toàn cầu, được vận chuyển qua kênh đào Suez./.

T.L (TTXVN)