Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Gốc
TTXVN - Sáng 5-3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe kết quả thực hiện nhiệm vụ từ quý IV năm 2013 đến nay và cho ý kiến giải quyết những kiến nghị của Ban quản lý Lăng về việc triển khai các công trình giao thông, công trình bảo đảm an ninh và mỹ quan khu vực Lăng.

Khảo sát công trình Lăng và một số tuyến đường chung quanh khu vực Lăng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, việc mở rộng không gian, làm đẹp cảnh quan, cải tạo, nâng cấp hàng rào an ninh Lăng và các công trình chung quanh là việc làm cần thiết. Với vị trí trung tâm của quận Ba Đình, việc đặt hàng rào mềm, hàng rào hoa, sửa sang, mở rộng, trang trí cảnh quan công trình Lăng và các công trình chung quanh cần bảo đảm nét văn hóa, phù hợp với phối cảnh chung.

Đối với các kiến nghị của Ban quản lý Lăng, Phó Thủ tướng đồng ý triển khai các phương án bảo vệ từ xa, nâng cấp hàng rào an ninh, triển khai giai đoạn 2 tuyến phố đi bộ nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong mọi tình huống cho Lăng và các công trình khu vực Lăng. Phó Thủ tướng cũng đồng ý chủ trương nâng cấp Khu di tích K9 tại Đá Chông để đón tiếp các đoàn khách trong nước và quốc tế. Phó Thủ tướng giao Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng chủ động, tích cực phối hợp Ban quản lý Lăng tổ chức triển khai các phương án bảo đảm an ninh. Bộ Tài chính xem xét, có ý kiến về đề nghị bổ sung kinh phí năm 2014 của Ban quản lý Lăng để cải tạo, nâng cấp hàng rào an ninh, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định. Bộ Xây dựng nghiên cứu thiết kế, quy hoạch cho phù hợp, đồng bộ với cảnh quan, kiến trúc trong khu vực. TP Hà Nội tổ chức giao thông trong khu vực cần bảo đảm an toàn, an ninh, thông suốt nhưng cũng phải tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi.

Tin nóng

Tin mới