Ngày 2-12, đồng chí TÔ HUY RỨA, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư cùng các đại biểu QH tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri tại các huyện Gia Bình, Thuận Thành, Lương Tài và Quế Võ.

Ngày 2-12, đồng chí TÔ HUY RỨA, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư cùng các đại biểu QH tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri tại các huyện Gia Bình, Thuận Thành, Lương Tài và Quế Võ.

Phát biểu ý kiến tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh: Đây là kỳ họp cuối năm và cũng là kỳ họp gần cuối nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII và có nhiều nội dung quan trọng. Với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc của các đại biểu Quốc hội, kỳ họp đã hoàn thành tốt các nội dung chương trình đề ra. Đồng chí nhấn mạnh một số nội dung kết quả thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI của Đảng và tầm quan trọng của việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết này trong thời gian tới để xây dựng Đảng và củng cố chính quyền các cấp ngày càng vững mạnh, nhất là trong giai đoạn chuẩn bị Đại hội lần thứ XII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

* Ngày 2-12, tại cồn Bửng, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đã diễn ra lễ trồng cây trong khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển. Đến dự, có đồng chí NGUYỄN THỊ KIM NGÂN, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch QH.

Ngay sau nghi thức buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã trồng gần 10.520 cây xanh các loại, trị giá gần 500 triệu đồng tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển.

* Ngày 2-12, Đại tướng TRẦN ĐẠI QUANG, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các đại biểu QH tỉnh Ninh Bình tiếp xúc cử tri các huyện Nho Quan và Gia Viễn.

Đại diện đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13; báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri và kết quả thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội.

Tại cuộc tiếp xúc, đại diện cử tri bày tỏ niềm tin tưởng vào kết quả kỳ họp của QH đồng thời đề nghị Nhà nước có chính sách đặc thù đối với các xã đặc biệt khó khăn trong xây dựng nông thôn mới (NTM); Hỗ trợ xây dựng các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tăng cường đội ngũ cán bộ quản lý lĩnh vực vật tư nông nghiệp. Tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống công trình cấp nước sạch, bảo đảm phục vụ sinh hoạt cho nhân dân.

Phát biểu ý kiến tại cuộc tiếp xúc cử tri hai huyện Nho Quan và Gia Viễn, Đại tướng Trần Đại Quang cảm ơn những ý kiến tâm huyết của cử tri, đồng thời thông báo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của đất nước trong năm 2015 và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

PV