Hoạt động của Toàn quyền Ca-na-đa tại Hà Nội

Gốc
Chiều 17-11, tiếp Toàn quyền Ca-na-đa Đây-vít Giôn-xtơn (David Johnston) tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ mong muốn, Quốc hội hai nước sẽ tăng cường hợp tác, tạo cơ sở hỗ trợ và thúc đẩy các thỏa thuận hợp tác giữa hai quốc gia. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, với tiềm năng lợi thế của mỗi nước, Việt Nam và Ca-na-đa cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác về các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, chăm sóc sức khỏe, thương mại và đầu tư.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến Toàn quyền Canada. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN).

Toàn quyền Ca-na-đa Đây-vít Giôn-xtơn đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong việc hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, nhất là trong công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Toàn quyền Đây-vít Giôn-xơn nhấn mạnh, Việt Nam và Ca-na-đa còn rất nhiều cơ hội và tiềm năng hợp tác, hai nước cần không ngừng thúc đẩy các hoạt động hợp tác, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

* Cùng ngày 17-11, Toàn quyền Ca-na-đa Đây-vít Giôn-xtơn đã đến thăm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) và nói chuyện với đông đảo sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

* Cũng trong ngày 17-11, Toàn quyền Đây-vít Giôn-xtơn và các thành viên trong đoàn đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám; thăm cơ sở sản xuất rau sạch an toàn tại xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

TTXVN

Tin nóng

Tin mới