(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG-Ngày 25-7, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Đặng Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đến thăm hỏi và tặng quà tại Trung tâm Phụng dưỡng Người có công Cách mạng TP Đà Nẵng và các gia đình chính sách Q.Liên Chiểu. Tại Trung tâm Phụng dưỡng Người có công Cách mạng, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng ân cần hỏi thăm sức khỏe và điều kiện sống, lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các Mẹ VNAH, các thương binh, bệnh binh, cán bộ lão thành Cách mạng, tiền khởi nghĩa, các thân nhân liệt sĩ và hưu trí. Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng cũng lưu ý tập thể cán bộ tại Trung tâm tích cực phối hợp với các cấp chính quyền làm tốt công tác chăm sóc, điều dưỡng các cụ; chúc các Mẹ sống vui, sống khỏe, động viên tinh thần các Mẹ; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống Cách mạng, động viên con cháu tích cực nỗ lực học tập, lao động để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng tặng quà cho Mẹ VNAH Đỗ Thị Ký.

Thảo Vy

* Ngày 25 và 26-7, Đoàn CBCS Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP Đà Nẵng thăm, tặng quà 9 gia đình liệt sĩ Hải quân hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988; viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Hòa Hiệp; thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng người có công TP Đà Nẵng.

Thay mặt CBCS toàn đơn vị, trước bàn thờ di ảnh các lịch sĩ, Đại tá Nguyễn Hưng Thịnh, Giám đốc Trung tâm bày tỏ sự cảm phục trước tấm gương hy sinh anh dũng của các đồng chí tại đảo Gạc Ma năm xưa để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Công Hạnh

* Sáng 26-7, Phòng Viễn thông - Tin học (CATP) phối hợp với Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và CAP Hòa Quý (Q. Ngũ Hành Sơn) tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 400 đối tượng chính sách là Bà Mẹ VNAH, thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng của P. Hòa Quý, với tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng; thăm, tặng quà cho 13 gia đình thân nhân liệt sỹ P. Hòa Quý và TX Điện Bàn (Quảng Nam), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng;

* Ngày 25-7, Q.Ngũ Hành Sơn trao quạt điện cho 107 hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn của quận với tổng giá trị hơn 43 triệu đồng; CLB Mô tô Đà Nẵng tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách, mỗi suất 1 triệu đồng.

T.Dũng

* Quảng Trị - Đến ngày 26-7, Đội quy tập 584, BCHQS tỉnh Quảng Trị đã cất bốc được hài cốt liệt sĩ thứ 9 cùng nhiều di vật bộ đội tại vùng đồi An Nha, xã Gio An (H. Gio Linh) sau gần 20 ngày tìm kiếm.

Bảo Hà