Học cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc ngon hơn hàng quán

Gốc
Bánh mì trứng Hàn Quốc là món tráng miệng ngon hấp dẫn thực khách ưa món ngọt. Cách làm món bánh này không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.

Học cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc ngon hơn hàng quán - Ảnh 1

Whipping cream. Ảnh minh họa.

>> Xem thêm: Mẹo làm mơ ngâm đường và cách pha chế làm nước giải khát

Đểlàm bánh mì trứng Hàn Quốcbạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

- 320g whipping cream.

- 3 trái trứng gà.

- 240g đường trắng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm bún bò Nam Bộ ngon chuẩn vị

- 250g bột mì.

- 5ml vanilla.

- 1 muỗng bột nở.

- 1/2 muỗng muối.

Phần nhân bánh:

- 110g sữa tươi.

- 110g whipping cream

- 3 lòng đỏ trứng gà.

- Vanilla

- 40g đường

- 2 - 3 muỗng bột bắp (càng nhiều bột bắp nhân càng đặc).

Dụng cụ: Khuôn cupcake (hoặc cốc cupcake giấy).

Học cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc ngon hơn hàng quán - Ảnh 2

Bột mì. Ảnh minh họa.

Cách làm

Phần nhân bánh:

- Cho lòng đỏ trứng gà và đường đánh đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp tục cho bột bắp vào đánh cùng cho đến khi các nguyên liệu quyện vào với nhau thành hỗn hợp mịn, đặc.

- Đổ sữa tươi và whipping cream vào một chiếc nồi, đưa lên bếp đun cho đến khi sữa tươi và whipping ấm nóng thì đổ vào hỗn hợp lòng đỏ - đường vào khuấy đều tay để không bị vón cục.

- Lọc hỗn hợp qua rây lọc cho mịn nhất, sau đó đưa lên bếp đun ở lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy đến khi được một hỗn hợp đặc, sánh mịn thì dừng lại. Tắt bếp và để nguội.

- Sau khi hỗn hợp nguội bạn sẽ được một hỗn hợp đặc sệt, chia hỗn hợp ấy thành những phần nhỏ bằng nhau, rồi nặn hỗn hợp ấy thành từng viên tròn nhỏ (kích cỡ viên nhân càng lớn thì nhân bánh sẽ càng nhiều).

Học cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc ngon hơn hàng quán - Ảnh 3

Hỗn hợp trứng đường. Ảnh minh họa.

Phần vỏ bánh:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trước ít nhất 15 phút.

- Cho whipping cream vào trong tô, thêm 120g đường trong công thức vỏ vào cùng. Dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc máy đánh trứng để bàn đánh cho đến khi whipping bông cứng.

Lưu ý: Trước khi đánh kem nên cho âu và que đánh kem vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút, để trong quá đình đánh, kem luôn được giữ lạnh, nhanh bông cứng và mềm mượt hơn. Nếu kem bắt đầu có hiện tượng tách nước thì cho thêm một lượng nhỏ whipping vào đánh tiếp cho đến khi kem bông mượt.

- Cho trứng và 120g đường còn lại vào trong một chiếc tô khác, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông cứng.

Lưu ý: Tô đánh kem, que đánh kem phải hoàn toàn khô và sạch, không chứa dính tạp chất đặc biết là nước, dầu… nếu không trứng đánh sẽ rất khó bông.

- Trộn hỗn hợp whipping cream và trứng đường vào chung một chiếc tô, thêm vanilla vào, dùng phương pháp fold bột để trộn. (nếu chưa quen với phương pháp fold bột bạn có thể dùng phới lồng, trộn theo một chiều, tránh làm vỡ quá nhiều bọt khí, bánh sẽ không nở được)

- Trộn bột mì, bột nở, muối chung với nhau, rây qua lây lọc vào tô hỗn hợp whipping cream và trứng đường. Tiếp tục trộn đều, nhẹ tay theo phương pháp fold bột hoặc dùng phới lồng. Làm như vậy bạn sẽ được hỗn hợp cuối cùng hơi đặc và mịn.

Học cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc ngon hơn hàng quán - Ảnh 4

Bánh mì trứng Hàn Quốc. Ảnh minh họa.

Nướng bánh:

- Chuẩn bị khuôn cupcake, trong mỗi khuôn bạn múc 1 - 2 muỗng vỏ bánh vào khuôn (có thể hơn tùy kích cỡ khuôn bạn sử dụng). Tiếp tục đặt viên nhân bánh vào giữa sau đó lại múc 1 - 2 muỗng vỏ bánh vào đổ lên trên, phần vỏ bánh sẽ bao trọn nhân bánh ở bên trong.

- Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 30 phút. Để biết bánh đã chín hay chưa bạn có thể thử bằng cách cắm que thử bánh, hoặc một que tăm vào giữa bánh, nếu khi rút ra, que thử bánh hoặc que tăm khô, không dính bột ướt thì tức là bánh đã chín rồi.

- Khi bánh mì trứng Hàn Quốc chín bạn có thể lấy ra và thưởng thức.

Theo dòng sự kiện: MÓN NGON MỖI NGÀY

Clip: Cách làm nước màu kho thịt cá đẹp mắt, nhanh chóng

Mê mẩn trước đặc sản của Thái Bình

Tự làm chè lam ngon như người Thanh Hóa

Lương Ngọc (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới