Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Học cách làm vải sấy nhờ cục nóng điều hòa lạ lùng năm nay, người đàn ông 'hết hồn' với thành quả nhận được

Gốc

Kết quả là không những thành quả không ra gì mà phần ruột và hột cũng biến mất.

Những năm trước, kiểu làm thịt một nắng rất phổ biến và được chị em đua nhau học theo. Tuy nhiên, năm nay, kiểu làm vải sấy bằng cách đặt cả chùm vải trước cục nóng điều hòa trở thành đề tài thu hút sự chú ý của chị em. Cách này có vẻ tiện lợi vì không phải dùng nồi chiên không dầu hay đưa đi sấy mất nhiều thời gian.

Dưới sức nóng và gió từ cục nóng của điều hòa khiến cả chùm vải khô như vừa cho vào lò sấy. Mặc dù chưa ai biết liệu cách này có hiêu quả và có đảm bảo chất lượng thực phẩm hay không. Tuy nhiên, cảm quan đầu tiên khi nhìn vào là sản phẩm không được đẹp, chưa kể việc để trước cục nóng như vậy có thể dính bụi bẩn tỏa ra.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh học theo cách làm vải sấy bằng cách đặt trước cục nóng điều hòa. Khi hoàn tất, người này ngao ngán với cái kết là ruột của quả vải không những không còn mà phần vỏ còn bị nát, vỡ trông như thảm họa.

Nhiều người cho rằng, nguyên nhân có thể do để quên, quả vải bị khô đến mức tách vỏ, long phần ruột và có thể để lâu đã bị chuột ăn sạch.

"Thích sấy vải thì đưa đến cơ sở người ta chuyên sấy là có, cần gì phải khổ sở làm thế này nhỉ", một cư dân mạng bình luận.

"Chẳng ai dùng cách này, để vải ở ngoài trời có thể bị bụi bám vào cũng đã đủ bẩn thỉu, không đảm bảo vệ sinh", một người khác nêu ý kiến.

Có người cho rằng: "Đó chỉ là một vài người tự sáng tạo chứ đâu phải là một cách chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn đâu mà áp dụng chứ".

Trào lưu làm vải sấy bằng cục nóng điều hòa xuất hiện cách đây vài ba tuần đúng đợt nóng cao điểm đầu tiên của mùa hè.

Thời điểm đó, một cô gái đã khoe thành quả vải sấy nhờ sức nóng và gió từ cục nóng điều hòa. Cô gái cho rằng, cách làm này vừa tiết kiệm điện mà giải trí.

Mặc dù, nhiều người thích thú muốn làm theo nhưng cũng có nhiều ý kiến vì cho rằng đặt vải cạnh cục nóng không biết hơi nóng hay bụi tỏa ra liệu có gây hại gì với sức khỏe khi ăn hay không.

AM

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/tieu-dung-thong-minh/hoc-cach-lam-vai-say-nho-cuc-nong-dieu-hoa-la-lung-nam-nay-nguoi-dan-ong-het-hon-voi-thanh-qua-nhan-duoc-20210702160323979.htm