(2Sao)-Phim ngắn “Những Thiên Thần Nhanh Nhạy” đã chính thức khép lại nhưng không vì vậy mà các Thiên Thần trở nên “bớt hot”trong cộng đồng teen. 10 tập phim là 10 câu chuyện dí dỏm, hài hước, ẩn chứa vô số “bí kíp bỏ túi” dành cho các bạn gái trẻ.

Bí kíp 1: Nắm bắt tâm lý của “đối phương”

Luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người trong cuộc thì bạn mới có thể thấu hiểu những khó khăn thực sự mà họ gặp phải. Nghe có vẻ “chuyên ngành tâm lý” như vậy chứ thực ra lại rất dễ dàng.

Chẳng hạn như khi vào cuộc giúp người mẫu Anh Thư, bằng sự quan tâm chu đáo đến bé Thy, các thiên thần nhanh nhạy đã thấu hiểu mong muốn được gần gũi, được vui đùa của cô bé lên 5 và giúp bé thôi mè nheo với mẹ.

Hay như khi giải cứu Danh Tùng, dù chưa bao giờ về “làm dâu” nhưng ba cô gái đều qua ải của “ba mẹ chồng” trót lọt nhờ khả năng nắm bắt tâm lý các cụ.

Bí kíp 2: Nhìn “toàn cảnh” để tìm được giải pháp tối ưu

Điểm cộng thứ hai của các Thiên Thần: khả năng phối hợp thế mạnh của từng cá nhân để nắm bắt được bức tranh tổng thể của mọi vấn đề.

Một Hà trầm tĩnh, với đặc thù của sinh viên ngành Luật cô quan sát cả những chi tiết nhỏ nhất. Một Ngọc hồn nhiên và sáng tạo không chỉ trong thiết kế mà còn cả khi giải quyết tình huống. Còn cô phóng viên tương lai Giang tự tin, sắc bén, luôn quyết đoán khi đưa ra giải pháp cho cả nhóm.

Từ những chuyện tưởng rằng không ai để ý như khi Tâm Tít “phải lòng” chàng trai lạ mặt, hay nguyên nhân khiến Ngọc Quyên mất ngủ mà bác sĩ cũng phải…bó tay, nhờ vào khả năng nắm bắt vấn đề đa dạng mà các cô nàng đã lần mò ra “manh mối phá án” thành công.

Bí kíp 3: Luôn tự tin vào giải pháp của chính mình

Nắm bắt tốt tâm lý của “đối phương”, hiểu tổng thể vấn đề cộng thêm sự phối hợp nhịp nhàng của các “đồng đội” nhưng nếu thiếu sự tự tin vào giải pháp của chính mình thì liệu các “thiên thần” có thể gỡ rối cho các “sao” thành công đến vậy?

Tuổi đôi mươi mới bước vào đời không tránh khỏi những lúc đắn đo khi đứng trước các lựa chọn bắt buộc mình phải đưa ra quyết định. Lời khuyên từ “Những Thiên Thần Nhanh Nhạy” là gì? Bạn hãy tin vào bản thân, tin vào giải pháp của riêng mình vì không có một đáp án đúng hay sai cho mọi tình huống.

Điều quan trọng nhất khi đối mặt với những bất ngờ trong cuộc sống chính là sự tự tin, lạc quan của chúng mình thôi. Tuổi 20 với nhiều cánh cửa mở ra, biết đâu chính nhờ sự tự tin phản ứng mà bạn sẽ tìm thấy những điều mình hằng mơ ước?

Sự kết hợp của bộ ba “bí kíp” này chính là những “vũ khí bí mật” tạo nên hình ảnh đẹp của Những Thiên Thần Nhanh Nhạy trong lòng giới trẻ. Hy vọng các bạn trẻ sau khi xem phim xong cũng trở thành “Thiên Thần Nhanh Nhạy” của chính mình nhé! Truy cập www.kotexpro.com.vn xem lại các tập phim và hoạt động của chương trình.

Thanh Triết - 2Sao